Thứ hai, 13/7/2020 | 14:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 13/3/2018, 16:20 (GMT+7)

Châu Phi tổ chức cuộc bầu cử blockchain đầu tiên trên thế giới

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 13/3/2018, 16:20 (GMT+7)

Ngày 7/3, Sierra Leone - một quốc gia Tây Phi - đánh dấu một mốc son toàn cầu khi tổ chức cuộc bầu cử tổng thống dùng công nghệ blockchain đầu tiên trên thế giới.

Tại Quận Western, khu vực đông dân nhất đất nước, phiếu bầu được lưu trữ bởi Agora, một tổ chức Thụy Sỹ cung cấp các giải pháp bỏ phiếu số, sử dụng một hệ thống blockchain. Trong khi tất cả mọi người có thể xem được kết quả trên hệ thống, chỉ các cấp có thẩm quyền mới có thể xác nhận.

Bầu cử ở Sierra Leone áp dụng công nghệ blockchain (Nguồn: Reuters)

Mục tiêu là tăng tính minh bạch giữa bối cảnh các cuộc bầu cử trên khắp thế giới, đặc biệt ở một số nước châu Phi, dễ bị thao túng để thay đổi kết quả nhằm làm lợi cho một ứng cử viên.

Leonardo Gammar, CEO Agora, cho biết bỏ phiếu điện tử bằng công nghệ blockchain sẽ rẻ hơn vì cắt giảm chi phí in phiếu bầu, và quan trọng hơn, giảm đáng kể bạo lực bầu cử vì kết quả không rõ ràng. "Tôi nghĩ rằng nếu có thể thực hiện ở Sierra Leone, chúng tôi cũng có thể làm ở mọi nơi khác", ông nói.

Trang Hồ/ Theo Quartz

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo