Thứ hai, 17/5/2021 | 20:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 16/4/2015, 10:28 (GMT+7)

[Chart] Người giàu Trung Quốc đang "điên cuồng" di cư khỏi đất nước

Thứ năm, 16/4/2015, 10:28 (GMT+7)

Trong năm ngoái, số triệu phú Trung Quốc nhập cư vào Mỹ tăng cao hơn so với giới hạn quy định. Trong khi đó, Australia công bố rằng khoàng 90% số người nhập cư theo dạng đầu tư (đầu tư kinh tế để được cấp visa) đến từ Trung Quốc. Trên toàn thế giới, đơn xin của người Trung Quốc đang phủ kín những chương trình nhập cư thông qua hộ chiếu đầu tư tại các nước.

Kể từ năm 1990, Trung Quốc đã tăng từ thứ 7 lên thứ 4 trong bảng xếp hạng những nước “xuất khẩu” dân nhập cư cao nhất thế giới, với mức tăng 125%. Hiện Trung Quốc đang có tỷ lệ dân di cư khỏi nước này cao nhất từ trước đến nay, đặc biệt là giới nhà giàu.

Ngày càng nhiều người giàu muốn “chạy” khỏi Trung Quốc

Tỷ lệ người giàu rời khỏi Trung Quốc

Trong khi đó, khảo sát của Barclays cho thấy có 47% số người giàu Trung Quốc muốn di cư sang nước khác. Tỷ lệ bình quân này trên thế giới là 29%.

Tỷ lệ giới nhà giàu Trung Quốc có kế hoạch rời đi trong 5 năm tới

Khi người dân Trung Quốc ngày càng giàu mạnh hơn thì tỷ lệ số người muốn di cư khỏi quốc gia này ngày càng tăng. Vậy họ muốn đi đâu?

Người giàu Trung Quốc muốn di cư sang Bắc Mỹ

Theo báo cáo của Hurun, Mỹ và Canada là những lựa chọn đầu tiên của tầng lớp triệu phú Trung Quốc.

Những lựa chọn hàng đầu để di cư đối với giới nhà giàu Trung Quốc

Đối với giới nhà giàu tại Trung Quốc, tài sản của họ phần lớn nằm ở trong nước. Vì vậy, sẽ là thuận tiện hơn nếu họ di cư nhưng vẫn có mối liên hệ với trong nước. Vậy tầng lớp này đã nhập cư như thế nào?

Yêu cầu nhập cư

Có nhiều chương trình nhập cư khác nhau tại các nước, như nhập cư thông qua đầu tư, du học, công nhân có kỹ năng cao… Hầu hết giới nhà giàu Trung Quốc chọn hình thức nhập cư thông qua đầu tư.

Mức đầu tư tối thiểu để có thể nhập cư trên thế giới

Mỹ

Australia

Anh

Singapore

Đối với tầng lớp giàu có này, quy định để nhập cư thông qua đầu tư là không hề khó. Bên cạnh đó, quy định nhập cư của nhiều nước, bao gồm Mỹ, đã hạ xuống đang kể so với trước đây. Vì vậy, ngày càng có nhiều người giàu Trung Quốc nhập cư sang nước khác.

Số người Trung Quốc được nhận visa theo chương trình nhập cư qua đầu tư tại Mỹ

Năm 2014, số hồ sơ nhập cư theo chương trình đầu tư vào Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục, và 85% trong số đó là người Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên giới hạn nhập cư hàng năm của Mỹ bị vượt quá và hiện chính phủ nước này đang ngừng cấp phép cho các hồ sơ di trú.

Theo chương trình nhập cư thông qua đầu tư, chính phủ Mỹ chỉ cấp 10.000 visa/năm cho những nhà đầu tư nước ngoài chi ít nhất 500.000 USD vào các công ty tư nhân Mỹ.

Trường hợp tương tự cũng xảy ra với Canada. Trong vài năm qua, số hồ sơ nhập cư của người Trung Quốc đã tăng mạnh, đến mức tháng 2/2014, chính phủ phải tuyên bố có thể sẽ ngừng chương trình nhập cư thông qua đầu tư.

Trong khi số người di cư khỏi Trung Quốc tăng cao, số tài sản mà họ mang theo cũng lớn không kém:

Số tiền đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc hơn xa số kiều hối gửi về. Vậy người Trung Quốc đang đầu tư vào những gì?

Chương nhập cư thông qua đầu tư đang “rút” tài sản khỏi Trung Quốc

Người Trung Quốc đang “điên cuồng” với thị trường bất động sản nước ngoài

Bên cạnh việc mua trái phiếu để nhập tịch, người Trung Quốc đang “điên cuồng” đầu tư vào bất động sản. Những nhà đầu tư Châu Á này đang trở thành khách hàng chính của thị trường bất động sản nước ngoài.

Hoàng Nam - Theo Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo