Thứ năm, 26/11/2020 | 08:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 12/1/2017, 16:28 (GMT+7)

Cha đẻ Diễn đàn Kinh tế Toàn cầu: Chủ nghĩa tư bản cần cải cách

Thach Thanh Tung Thứ năm, 12/1/2017, 16:28 (GMT+7)

Trong cuộc họp báo trước thềm cuộc họp thường niên WEF sắp diễn ra tại Davos (Thụy Sĩ), ông Klaus Schwab nhận định rằng các thành phần thị trường cần chú trọng nhiều hơn đến việc hợp tác kinh tế và xã hội.

Theo người sáng lập WEF năm 1971, các hoạt động kinh tế luôn phải đi cùng với trách nhiệm xã hội. Nếu không có sự phát triển kinh tế, sẽ không thể có tiến bộ xã hội và nếu không có tiến bộ xã hội, phát triển kinh tế sẽ không bền vững.

Để giải quyết sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân túy trong thời gian gần đây và những vấn đề toàn cầu khác, ông Schwab cho rằng các giải pháp dân túy là chưa đủ. Ông nói: “Những cách tiếp cận đơn giản để giải quyết các vấn đề toàn cầu phức tạp sẽ luôn thất bại.”

Ông Klaus Schwab

Ông Schwab nhận định rằng các vấn đề hiện nay đều rất khủng khiếp dù xét trên bất kỳ phương diện nào, từ công nghiệp, kinh tế, xã hội tới chính trị. Để có những giải pháp bền vững, chúng ta cần tiếp cận một cách hệ thống và toàn diện. Đặc biệt, sự hợp tác giữa các bên sẽ giúp cải thiện tình trạng chung trên toàn thế giới.

Vị Chủ tịch điều hành này miêu tả WEF như một “hội nghị thượng đỉnh đa đối tác toàn cầu” trong đó bao gồm nhiều chủ đề lớn như cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Syria hay tiến trình thực hiện Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu (COP21).

Ông Schwab cho biết tất cả các thị trường tài chính đều có kẻ thắng, người thua nhưng hệ thống chỉ có thể hoạt động bền vững nếu cả 2 bên giữ được tình đoàn kết đủ mạnh. Cha đẻ của VVEF nhấn mạnh sự cần thiết trong việc thúc đẩy phát triển thị trường tư bản.

Theo ông Schwab, chúng ta đang ở một thời điểm tương tự như những bước ngoặt lịch sử. Chúng ta cần những khái niệm mới để chuẩn bị cho những vấn đề có thể phải đối mặt. Ông kêu gọi mọi người kiên nhẫn và mang cơ hội đóng góp cho thế hệ trẻ.

Thạch Thảo/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo