Thứ ba, 29/9/2020 | 04:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 22/2/2018, 20:01 (GMT+7)

CEO Uber: Sẽ đầu tư mạnh mẽ vào Đông Nam Á

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 22/2/2018, 20:01 (GMT+7)

Hôm nay (22/2), CEO Dara Khosrowshahi của Uber dường như bác bỏ tin công ty sẽ "rút lui" trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới châu Á kể từ khi nhậm chức năm ngoái.

"Chúng tôi dự tính sẽ mất tiền ở Đông Nam Á và mong muốn đầu tư mạnh mẽ hơn nữa trong marketing, khuyến mại ...", ông Khosrowshahi nói với các phóng viên ở New Delhi, nhấn mạnh tiềm năng rất lớn trong khu vực nhờ dân số đông và sự phát triển nhanh chóng của người sử dụng Internet.

Dara Khosrowshahi tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên tại Davos, Thụy Sỹ, ngày 23/1 (Nguồn: Reuters).

Ấn Độ là một trong những thị trường quốc tế phát triển nhanh nhất của Uber và chiếm hơn 10% số chuyến đi trên toàn cầu, nhưng hiện vẫn chưa mang lại lợi nhuận, vị CEO cho biết.

Việc SoftBank mua lại 15% cổ phần Uber hồi tháng trước mở ra khả năng kết hợp hãng taxi công nghệ này với các công ty khác mà tập đoàn Nhật Bản sở hữu khắp khu vực, nổi bật là Grab.

Vào thời điểm đầu tư, SoftBank bày tỏ mong muốn Uber tập trung phát triển ở Mỹ, châu Âu, Mỹ Latinh và Australia thay vì châu Á, vốn nằm trong số những thị trường tốn kém và cạnh tranh nhất đối với công ty. Đầu tháng này, CNBC từng đưa tin Uber đang chuẩn bị bán chi nhánh Đông Nam Á cho Grab để đổi lấy cổ phần đáng kể trong công ty đối thủ.

Trang Hồ/ Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo