Thứ sáu, 5/3/2021 | 20:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 31/5/2018, 09:25 (GMT+7)

CEO Morgan Stanley: Dự báo khủng hoảng của Soros thật 'nực cười'

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 31/5/2018, 09:25 (GMT+7)

James Gorman, CEO ngân hàng Morgan Stanley, bác bỏ bình luận của tỷ phú đầu tư George Soros rằng một cuộc khủng hoảng toàn cầu có nguy cơ xảy ra trong bối cảnh địa chính trị hiện tại.

"Thành thật mà nói tôi nghĩ điều đó thật nực cười. Tôi không hề nghĩ chúng ta đang đối mặt với mối đe dọa nào", ông Gorman nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg ở Bắc Kinh, Trung Quốc, hôm nay. Ông Soros từng nói Liên minh châu Âu (EU) đang đối mặt với một mối đe dọa tiềm ẩn liên quan bất ổn chính trị ở Italy.

James Gorman, CEO ngân hàng Morgan Stanley. Nguồn: Bloomberg

Ông Gorman cũng cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không từ bỏ kế hoạch thắt chặt tiền tệ chỉ vì những biến động gần đây trên thị trường tài chính.

Tôi tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất 4 lần trong năm nay nhưng cũng có thể là 3, ông nói.

CEO của Morgan Stanley dự đoán đồng USD có khả năng mạnh hơn theo thời gian khi Fed tăng lãi suất trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt 3% vào cuối năm.

"Là một nhà đầu tư, bạn không thể phản ứng với những biến động hàng ngày của lợi suất mà phải theo dõi một thời gian", ông khẳng định.

Ông Gorman cho biết những thách thức Italy đang đối mặt nằm trong xu hướng chính trị rộng hơn đang diễn ra trên khắp thế giới, tương tự việc Anh bỏ phiếu rời EU trong năm 2016. Mặc dù vậy, ông không nghĩ khu vực đồng euro đang gặp nguy hiểm.

Tỷ phúGeorge Soros đưa ra cảnh báo về khủng hoảng tại Hội đồng châu Âu về Quan hệ Quốc tế tại Paris ngày 29/5.

Trang Hồ/ Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo