Thứ sáu, 16/4/2021 | 15:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 23/4/2020, 21:36 (GMT+7)

CDC Hà Nội mua 'đắt' gần 5 tỷ đồng mỗi máy xét nghiệm virus SASR-CoV2

Theo BNews Thứ năm, 23/4/2020, 21:36 (GMT+7)

Liên quan đến vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội), bước đầu, cơ quan có chức năng đã xác định CDC Hà Nội đã mua máy xét nghiệm với giá chênh gần 5 tỷ đồng so với giá nhập.

Chiều 23/4, một lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), Bộ Công an bước đầu cho biết: Đơn vị này đã xác định hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR phục vụ cho phòng, chống dịch Coivd-19 khi nhập về Việt Nam có giá khoảng 2,3 tỷ đồng. Mặc dù vậy, CDC Hà Nội đã mua vào lại thiết bị này với giá lên tới 7 tỷ đồng, tức chênh lệch gần 5 tỷ.

Việc nâng giá hệ thống máy xét nghiệm tự động được thực hiện khi các doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối mua bán lòng vòng với nhau. Sau đó, Công ty Cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành căn cứ vào đó để đề xuất mức giá và CDC Hà Nội mua vào.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm: Hiện vụ án vẫn đang được điều tra mở rộng và sẽ thông tin chi tiết khi có chi tiết đầy đủ.

Ông Nguyễn Nhật Cảm (bên trái)-Giám đốc CDC Hà Nội; Nguyễn Vũ Hà Thanh (giữa)-Trưởng Phòng Tài chính kế toán CDC và Nguyễn Trần Duy-Tổng Giám đốc Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Ông Nguyễn Nhật Cảm (bên trái)-Giám đốc CDC Hà Nội; Nguyễn Vũ Hà Thanh (giữa)-Trưởng Phòng Tài chính kế toán CDC và Nguyễn Trần Duy-Tổng Giám đốc Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, chiều 22/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), Bộ Công an đang điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH Vật tư khoa học và Thương mại Việt Nam (MST) và các đơn vị liên quan.

Ông Nguyễn Nhật Cảm-nguyên Giám đốc CDC Hà Nội cùng 6 người khác có liên quan đã bị khởi tố và bắt giữ để điều tra.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo