Thứ tư, 30/11/2022 | 03:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 1/6/2018, 14:24 (GMT+7)

Cấp lại giấy phép kinh doanh hàng không chung cho Globaltrans Air

Phạm Thị Minh Tâm Thứ sáu, 1/6/2018, 14:24 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ cho biết, xét báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải về việc đã thực hiện cấp lại giấy phép kinh doanh cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Globaltrans Air, Phó thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải chịu trách nhiệm về việc cấp lại giấy phép kinh doanh hàng không chung cho Globaltrans Air, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, yêu cầu Bộ tăng cường kiểm tra việc tổ chức thực hiện hoạt động hàng không chung, bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự và an toàn hàng không trong mọi tình huống.

Bộ Giao thông vận tải cho rằng Globaltrans Air được phép kinh doanh hàng không chung vì mục đích thương mại ở cả khu vực nội địa và quốc tế. Theo văn bản của Cục Hàng không Việt Nam về kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh hàng không chung của Globaltrans,hồ sơ của doanh nghiệp này đã đầy đủ, hợp lệ theo Nghị định 92.

Doanh nghiệp có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, có phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm đầy đủ các nội dung theo quy định. Phương án kinh doanh có phân tích, đánh giá chi tiết về thị trường hàng không chung, phân tích cạnh tranh, xác định nhu cầu và dự báo phát triển, có kế hoạch khai thác và kế hoạch phát triển đội tàu bay phù hợp với nhu cầu.

Công ty Globaltrans Air là công ty cổ phần được thành lập vào tháng 7/2014 với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được Phòng Đăng ký kinh doanh TP.HCM cấp, các cổ đông sáng lập là những nhà đầu tư Việt Nam. Đến ngày 15/4/2015, Globaltrans Air đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung từ Bộ Giao thông vận tải.

Tuy nhiên, đến tháng 11/2016, tức là sau 18 tháng thành lập, Globaltrans Air không thể hội đủ 2 điều kiện cần để giữ lại giấy phép bay: Thực hiện chuyến bay đầu tiên và nắm trong tay AOC. Bên cạnh đó, việc thực hiện giao dịch, trao đổi hồ sơ, hợp đồng mua bán máy bay với nhà cung cấp máy bay King Air B200 - loại máy bay mà GTA dự kiến khai thác cũng chưa thể hoàn tất.

Hiện ở Việt Namcó 3 doanh nghiệp kinh doanh hàng không chung là Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, VASCO và Công ty Cổ phần hàng không Hải Âu.

Theo điều 198, chương IX Luật hàng không dân dụng:

Hoạt động hàng không chung là hoạt động sử dụng tàu bay để thực hiện các chuyến bay trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, xây dựng và các lĩnh vực kinh tế khác, phục vụ tìm kiếm, cứu nạn, cấp cứu, cứu hộ, y tế, nghiên cứu khoa học, văn hoá, thể thao, đào tạo, huấn luyện, bay hiệu chuẩn, đo đạc, chụp ảnh, quay phim, bay phục vụ nhu cầu cá nhân và các hoạt động bay dân dụng khác không nhằm mục đích vận chuyển công cộng hành khách, hành lý, hàng hoá, bưu gửi.

N.A

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo