Thứ ba, 4/10/2022 | 10:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 15/2/2019, 16:39 (GMT+7)

Cánh cửa bay thẳng sang Mỹ chính thức mở

Phạm Thị Minh Tâm Thứ sáu, 15/2/2019, 16:39 (GMT+7)

Chiều nay (15/1), đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink trao chứng chỉ đạt năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1) của Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) cho Cục Hàng không Việt Nam.

"Tôi rất hân hạnh được thông báo rằng Việt Nam đã đạt được quy chế cấp 1 về an toàn hàng không. Điều này có nghĩa cơ quan quản lý hàng không Mỹ đánh giá Cục Hàng không Việt Nam đã tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về giám sát an toàn", vị Đại sứ nói.

Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink trao thư chứng nhận của FAA cho Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng.Ảnh: VOV.

Đây là bước tiến quan trọng trong con đường tiến tới thực hiện đường bay thẳng giữa hai nước Việt Nam - Mỹ sau nhiều năm làm việc của Cục Hàng không dân dụng Việt Nam với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Boing.

Đáp lại, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho biết, việc đạt CAT 1 của Cục Hàng không Việt Nam ngoài việc các hãng hàng không của Việt Nam được cấp phép mở đường bay đến Mỹ, quan trọng hơn, đây là sự công nhận quốc tế về an toàn hàng không, khẳng định Việt Nam đã hội nhập thành công, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quốc tế.

Cục trưởng Đinh Việt Thắng tiết lộ, tất cả các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác đều có kế hoạch mở đường bay sang Mỹ bởi thị trường hàng không này rất lớn và rất tiềm năng. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) có thể sẽ là hãng hàng không mở đường bay thẳng sang Mỹ đầu tiên.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo