Thứ hai, 21/6/2021 | 01:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 22/3/2019, 19:20 (GMT+7)

Cán bộ lấy mẫu hàng hoá đi kiểm tra chuyên ngành rồi... lấy luôn

Trần Lan Anh Thứ sáu, 22/3/2019, 19:20 (GMT+7)

Doanh nghiệp phản ánh rằng cán bộ kiểm tra chuyên ngành của Bộ Công Thương khi lấy mẫu sản phẩm theo lô hàng để đi kiểm tra thì lấy luôn mà không trả lại sản phẩm, thậm chí số lượng mẫu đi kiểm tra cũng vượt số lượng mẫu theo quy định.

Thông tin trên được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết khi chủ trì buổi làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng với 12 bộ, ngành về việc nợ đọng các văn bản hướng dẫn thi hành luật, pháp lệnh, diễn ra chiều nay, 22/3.

Ông Mai Tiến Dũng cho biết, cùng với đẩy nhanh tiến độ, vấn đề trọng tâm mà Thủ tướng muốn nhắc nhở là Bộ Tư pháp nâng cao vai trò thẩm định các văn bản, từ thẩm quyền ban hành, thể thức văn bản, cho tới việc cài cắm lợi ích khi ban hành.


Ảnh minh hoạ.

“Ví dụ chúng ta đã cắt bỏ điều kiện kinh doanh rất tốt, song việc kiểm tra thủ tục chuyên ngành theo phản ánh thực tế của doanh nghiệp vẫn khiến họ gặp khó khăn, khi cắt điều kiện kinh doanh biến tướng sang tiêu chuẩn, quy chuẩn”, ông Dũng nói, đồng thời dẫn chứng một phản ánh cụ thể từ phía doanh nghiệp.

Theo đó, khi cán bộ kiểm tra hàng hoá chuyên ngành của Bộ Công thương tiến hành lấy mẫu sản phẩm thì sau đó lấy luôn sản phẩm này mà không mang trả lại cho doanh nghiệp. “Thậm chí, trong các lô hàng thì cán bộ kiểm tra luôn chọn mẫu sản phẩm tốt nhất, tức là đắt tiền nhất. Rồi đáng ra chỉ lấy đủ mẫu theo quy định thì cán bộ lại lấy nhiều hơn, vượt số mẫu cần thiết”, ông Dũng nói.

Hướng về phía Thứ trưởng Bộ Công Thương đang dự họp là ông Đặng Hoàng An, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết doanh nghiệp nhấn mạnh đây là cán bộ kiểm tra chuyên ngành của Bộ Công Thương, chứ không phải cán bộ hải quan.

“Bộ Công Thương từng được nhắc đến là bộ tiên phong trong cắt giảm điều kiện kinh doanh, nhưng giờ nếu sinh ra việc kiểm tra chuyên ngành mà gây khó khăn cho doanh nghiệp ngược lại thì rất nguy hiểm”, ông Dũng lưu ý.

Theo Chí Hiếu/Thanh Niên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo