Chủ nhật, 2/10/2022 | 23:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 20/3/2020, 18:07 (GMT+7)

Cách ly người nhập cảnh Việt Nam

Theo VnExpress Thứ sáu, 20/3/2020, 18:07 (GMT+7)

Ngày 20/3, Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến những hành khách nhập cảnh Việt Nam quyết định trên. Đây là yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19.

Những người nhập cảnh Việt Nam vì mục đích ngoại giao, công vụ sẽ cách ly tại cơ quan ngoại giao hoặc cơ sở lưu trú, có sự giám sát của chính quyền và cơ quan y tế. 

Trước khi nhập cảnh, mọi hành khách phải khai báo y tế bắt buộc. Nhà chức trách sẽ kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi vào nhà ga; vệ sinh, khử khuẩn tàu bay. 

Khách nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam tại sân bay Nội Bài, ngày 13/3. Ảnh: Giang Huy 

Khách nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam tại sân bay Nội Bài, ngày 13/3. Ảnh: Giang Huy 

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị các đơn vị công an xuất nhập cảnh, quân đội, hải quan, kiểm dịch y tế... giải toả kịp thời hành khách tại các khu cách ly trong nhà ga, không để xảy ra ùn ứ; không để hành khách bị giữ quá 90 phút tại nhà ga.

Các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam phải hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Cần Thơ, Phù Cát (Bình Định) và một số nơi khác theo yêu cầu của nhà chức trách. 

Tại cuộc họp sáng cùng ngày, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 nhận định, bước sang giai đoạn đại dịch lây lan ra toàn cầu, Việt Nam phải có sự thay đổi trong chiến lược ngăn chặn. Các đơn vị liên quan cần quyết liệt ngăn dịch từ bên ngoài và nguy cơ lây nhiễm từ hàng trăm nghìn người đã nhập cảnh Việt Nam (từ 1/3 đến nay), trong đó có nhiều người từ vùng dịch. 

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng, cùng với việc cách ly tất cả người Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh, lực lượng chức năng phải khẩn trương rà soát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ để xét nghiệm, phát hiện ca bệnh. 

Ban chỉ đạo giao Bộ Y tế, lực lượng quân y khẩn trương xây dựng phương án, mua sắm vật tư, thiết bị máy móc, tập huấn... để sớm triển khai các phòng thí nghiệm lưu động; tiếp nhận và áp dụng nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau; huy động tổng lực hệ thống xét nghiệm để tầm soát, sàng lọc tất cả các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm. 

Quân đội chủ trì việc cách ly tập trung. Mọi người Việt Nam khi về nước đều phải cách ly theo quy định, không bỏ sót trường hợp nào. Ngoài ra, các địa phương chuẩn bị khách sạn, cơ sở lưu trú để tổ chức cách ly có thu phí đối với người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, chuyên gia làm việc tại các dự án quan trọng theo yêu cầu của Việt Nam.

Trước đó, từ 0h ngày 18/3, Việt Nam dừng cấp thị thực với người nước ngoài. Các trường hợp được miễn thị thực hoặc có giấy miễn thị thực cấp cho người gốc Việt và thân nhân, cùng một số trường hợp đặc biệt khác (như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao) khi nhập cảnh phải có giấy xác nhận không dương tính với nCoV. Giấy xác nhận này do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và phải được Việt Nam chấp thuận.

Việc dừng cấp thị thực không áp dụng với những người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo