Chủ nhật, 5/12/2021 | 09:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 14/6/2019, 08:35 (GMT+7)

Brazil nối lại hoạt động xuất khẩu thịt bò sang Trung Quốc

Nguyễn Như Tâm Thứ sáu, 14/6/2019, 08:35 (GMT+7)

Ngày 13/6, Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng thực phẩm Brazil thông báo sẽ xuất khẩu thịt bò trở lại Trung Quốc sau 10 ngày bị đình chỉ do phát hiện một trường hợp bệnh bò điên không điển hình ở bang Mato Grosso, vùng chăn nuôi bò lớn nhất quốc gia Nam Mỹ này.

Bộ trưởng Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng thực phẩm Brazil, bà Tereza Cristina Correa cho biết Bắc Kinh đã kiểm tra các thông tin, báo cáo của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) về trường hợp bò điên tại bang Mato Grosso, trong đó xác nhận không có rủi ro đáng kể nào về bệnh bò điên tại Brazil. Do đó, quốc gia châu Á này sẽ nhập khẩu trở lại thịt bò của Brasilia. Các nhà chức trách Brazil sẽ tiếp tục đàm phán với cơ quan dịch tễ Trung Quốc về việc ký kết nghị định thư mới về y tế giữa hai nước.

Hôm 3/6, Trung Quốc là nước đầu tiên ra thông báo tạm ngừng mua mặt hàng trên của Brasilia khi phát hiện một con bò 17 tuổi mắc chứng bệnh não Bovine Spongiform (BSE) tại Mato Grosso. Trường hợp này được cho là một dạng “bệnh bò điên không điển hình” do con vật mắc bệnh bởi một protein bất thường (prion) làm suy thoái hệ thần kinh và gây chết ở gia súc, một cách tự nhiên, chứ không phải do nguồn thức ăn.

Chính phủ Brazil khẳng định trong hơn 20 năm theo dõi về dịch bệnh, quốc gia Nam Mỹ này chỉ ghi nhận 3 trường hợp bò điên không điển hình và không có ca mắc chứng bệnh não BSE cổ điển.

Theo TTXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo