Thứ sáu, 13/12/2019 | 02:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ năm, 28/2/2019, 13:19 (GMT+7)

Boeing tìm kiếm cơ hội để mở rộng lĩnh vực chế tạo phụ tùng máy bay ở Việt Nam

Phạm Thị Minh Tâm Thứ năm, 28/2/2019, 13:19 (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có cuộc trao đổi với ông Kevin McAllister, Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Boeing, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty máy bay dân dụng Boeing (Mỹ) và Chủ tịch Tập đoàn HSBC (Anh) Mark Tucker, chiều 27/2.

Ông Kevin McAllister cho biết với chuỗi cung ứng rất lớn, Tập đoàn đã có nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam. Boeing đang tìm kiếm cơ hội để mở rộng lĩnh vực chế tạo phụ tùng máy bay ở Việt Nam. Lãnh đạo Boeing bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với các hãng hàng không Việt Nam để nâng cao hiệu quả, an toàn, quản lý hàng không.

Thủ tướng tiếp ông Kevin McAllister, Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Boeing. Ảnh: VGP.

Ông Kevin McAllister cho rằng lĩnh vực hàng không của Việt Nam sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới. Boeing mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với Việt Nam, không chỉ bán máy bay mà muốn trở thành đối tác trong lĩnh vực kỹ thuật, bảo dưỡng, quản lý hạ tầng cảng hàng không.

Ông khẳng định cam kết hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn nữa trong thời gian tới đồng thời mong muốn hai nước có đường bay thẳng.

Đáp lại, Thủ tướng cho biết nhu cầu phát triển ngành hàng không là rất lớn.

Lãnh đạo Chính phủ nêu rõ, khả năng và triển vọng hợp tác hai bên là rất cao, không chỉ là mua bán máy bay mà phát triển sang cả lĩnh vực chế tạo phụ tùng máy bay tại Việt Nam. Người đứng đầu Chính phủ mong Boeing tăng cường hợp tác giúp các hãng hàng không Việt Nam trong công tác bảo dưỡng máy bay, nâng cao hơn nữa độ an toàn. Thủ tướng cho rằng, cần phát triển đội ngũ phi công để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành hàng không.

Đại diện Boeing cũng bày tỏ vui mừng và ấn tượng trước lễ thỏa thuận mua máy bay khoảng 15,7 tỷ USD với các hãng hàng không Việt Nam có sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cùng ngày, Thủ tướng có buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn HSBC (Anh) Mark Tucker.

Ông Mark Tucker cho biết việc kinh doanh ở Việt Nam của HSBC tiến triển hết sức tốt đẹp. Nhờ có HSBC, nhiều doanh nghiệp Anh vào Việt Nam làm ăn trở nên thuận lợi hơn. Lãnh đạo HSBC đánh giá môi trường đầu tư kinh doanh Việt Nam rất tốt, con người Việt Nam rất lạc quan. Ông cam kết, HSBC tăng cường hợp tác, đầu tư làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo