Thứ hai, 27/9/2021 | 20:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 1/9/2021, 16:13 (GMT+7)

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương lập kế hoạch tiêm mũi 2 vaccine Covid-19

Ngọc Hà Thứ tư, 1/9/2021, 16:13 (GMT+7)

Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát đối tượng đã tiêm mũi 1 và lập kế hoạch tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian, để chủ động tiêm chủng ngay khi được nhận vaccine.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương lập kế hoạch tiêm mũi 2 vaccine Covid-19. Ảnh minh họa.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương lập kế hoạch tiêm mũi 2 vaccine Covid-19. Ảnh minh họa.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng hướng dẫn trường hợp đã tiêm mũi 1 vaccine nào, tốt nhất mũi 2 nên tiêm vaccine loại đó. Trong trường hợp nguồn cung vaccine hạn chế có thể phối hợp bằng cách tiêm mũi 2 vaccine Pfizer cho người đã tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca, nếu người được tiêm đồng ý. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 8-12 tuần.

Các cơ sở không sử dụng vaccine Moderna hoặc các loại khác để tiêm mũi 2 cho người đã tiêm AstraZeneca.

Với những người đã tiêm vaccine Sinopharm, Pfizer, Moderna mũi 1, ở mũi 2, họ chỉ được tiêm vaccine cùng loại. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Trong đó, hai mũi vaccine Moderna cách nhau tối thiểu 4 tuần. Với vaccine Pfizer, hai mũi cách nhau tối thiểu 3 tuần. Hai mũi vaccine Sinopharm cách nhau 3-4 tuần.

Bộ Y tế cũng đề nghị các đơn vị liên hệ ngay với Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur hoặc các Quân khu để tiếp nhận, vận chuyển vaccine về đơn vị theo quyết định phân bổ vaccine theo từng đợt.

Các đơn vị thực hiện báo cáo hàng ngày và báo cáo sau khi kết thúc đợt tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế về hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng và báo cáo tiến độ tiếp nhận, phân bổ và tiêm chủng vaccine Covid-19.

Đối với đơn vị có triển khai tiêm mũi 2 vaccine do hãng Pfizer sản xuất cho đối tượng đã tiêm mũi 1 bằng vaccine Astrazeneca thì thực hiện báo cáo riêng.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 29 triệu liều vaccine từ các nguồn khác nhau. Bộ Y tế đã phân bổ hầu hết số vaccine đã tiếp nhận về các địa phương, đơn vị.

Tính đến tối 31/8, tổng số liều vaccine đã tiêm là gần 20 triệu, trong đó, số người được tiêm mũi 1 là hơn 17,3 triệu, số người được tiêm đủ 2 mũi là gần 2,7 triệu.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo