Thứ sáu, 19/8/2022 | 00:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 29/6/2022, 15:18 (GMT+7)

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về tình hình nhân viên y tế thôi việc, bỏ việc

Ngọc Hà Thứ tư, 29/6/2022, 15:18 (GMT+7)

Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc hoặc bỏ việc.

Tại văn bản này, Bộ Y tế cho biết để có thông tin phục vụ công tác quản lý cũng như có biện pháp duy trì nhân lực y tế cần thiết làm việc tại các cơ sở y tế công lập nhằm bảo đảm nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc hoặc bỏ việc và nguyên nhân (theo mẫu gửi kèm). Thời điểm thống kê từ 1/1/2022 đến ngày 15/6.

Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc hoặc bỏ việc.

Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc hoặc bỏ việc. Ảnh: Báo Sức khoẻ & Đời sống.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Bộ Y tế, trong gần 2 năm vừa qua, gần 900 nhân viên y tế, bác sĩ ở Hà Nội xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác. Riêng từ đầu năm đến hết tháng 4, tới 226 nhân viên y tế ở Hà Nội xin nghỉ việc, 17 người khác xin chuyển công tác.

Tại TP HCM, chỉ tính riêng năm 2021 có hơn 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc và tính riêng quý I năm nay đã có gần 400 người nghỉ việc.

Tại Đồng Nai, 6 tháng đầu năm, 230 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên tại các cơ sở y tế công lập từ tỉnh đến xã nghỉ việc, số này cao hơn nhiều so với các năm trước.

Tại Gia Lai, trong năm 2021, toàn ngành có 110 trường hợp là bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ việc. Trong 6 tháng đầu năm nay, tiếp tục có 23 trường hợp nghỉ việc, trong đó có 6 bác sĩ.

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành về các giải pháp bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế và bảo đảm nguồn nhân lực cho ngành y tế vừa diễn ra, Thủ tướng yêu cầu đánh giá lại tình trạng mất cân đối về nguồn nhân lực giữa các địa bàn, giữa các tuyến, các chuyên môn, chuyên ngành y tế để điều chỉnh, bổ trợ cho nhau; có phương án bố trí đủ lượng người làm việc, đáp ứng đủ nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân, đảm bảo khoa học, hợp lý, hiệu quả.

Ngoài ra, người đứng đầu Chính phủ cũng lưu ý Bộ Y tế chủ trì việc nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung Nghị định 56/2011 quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập; tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, nhân viên y tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo