Thứ sáu, 17/9/2021 | 14:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 2/8/2021, 20:26 (GMT+7)

Bộ Y tế: Tỉnh, thành phố nào có tỷ lệ tiêm chủng thấp sẽ bị điều chuyển vaccine

Ngọc Hà Thứ hai, 2/8/2021, 20:26 (GMT+7)

Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị báo cáo tiến độ tiếp nhận, phân bổ và tiêm chủng vaccine Covid-19. Trong đó, Bộ Y tế cho biết sẽ chủ động điều chuyển vaccine từ những tỉnh, thành phố có tỷ lệ tiêm chủng thấp sau mỗi đợt phân bổ. Giám đốc Sở y tế, thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm về tiến độ tiêm chủng và việc bị điều chuyển vaccine Covid-19 cho đơn vị khác.

bo-y-te-ti-nh-tha-nh-pho-na-o-5604-7697-

Theo báo cáo của Tiểu ban Tiêm chủng, đến ngày 31/7, cả nước đã tiêm được hơn 6,2 trên 10,7 triệu liều vaccine, tương đương 58%, sau 13 đợt phân bổ. Tuy vậy, một số địa phương, đơn vị vẫn chậm trễ trong việc tổ chức tiếp nhận, phân bổ và triển khai tiêm vaccine Covid-19.

Để đạt được mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người dân, với tỷ lệ bao phủ cao trong năm nay, đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố, dự kiến số lượng vaccine được cung ứng có thể tăng nhiều trong thời gian tới.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và Phó Thủ tướng, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị đẩy nhanh và tăng tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19 đã được phân bổ.

Kết quả tiêm chủng hàng ngày của các đơn vị sẽ được tổng hợp bằng kỹ thuật số, công khai trên Cổng thông tin của chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 và các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương, địa phương để người dân biết, theo dõi và giám sát.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị rà soát, báo cáo cụ thể các đợt đã tiếp nhận vaccine với nội dung như thời gian tiếp nhận, phân bổ, triển khai tiêm và các khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị, gửi về dự án tiêm chủng mở rộng khu vực trước ngày 8/8.

Bộ Y tế còn yêu cầu dự án tiêm chủng mở rộng khu vực tổng hợp gửi dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia trước ngày 10/8. Đối với các đợt vaccine tiếp nhận tiếp theo, báo cáo tiến độ tiêm chủng hàng ngày và sau khi kết thúc đợt tiêm chủng trong vòng 5 ngày phải có báo cáo về các đơn vị theo quy định.

Các viện vệ sinh dịch tễ, viện Pasteur đươc yêu cầu rà soát, báo cáo cụ thể thời gian từng đợt vaccine đã tiếp nhận, vận chuyển tới kho của dự án tiêm chủng mở rộng khu vực hoặc kho bảo quản của các quân khu và từ kho của dự án tiêm chủng mở rộng hoặc kho của các quân khu đến kho của các tỉnh, thành phố và các đơn vị; các khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổng hợp báo cáo của các đơn vị và dự án tiêm chủng mở rộng khu vực gửi về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) trước ngày 15/8. Đối với các đợt vaccine tiếp nhận tiếp theo, báo cáo tiến độ tiêm chủng hằng ngày; sau khi kết thúc đợt tiêm chủng trong vòng 5 ngày, phải có báo cáo về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) để tổng hợp.

Giám đốc Sở y tế phải chịu trách nhiệm trước Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; thủ trưởng các đơn vị được giao nhiệm vụ tiêm vaccine chịu trách nhiệm trước thủ trưởng cấp trên trực tiếp về tiến độ tiêm chủng và việc bị điều chuyển vaccine Covid-19.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo