Thứ bảy, 28/5/2022 | 18:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 14/3/2022, 17:13 (GMT+7)

Bộ Y tế: F0 được ra khỏi nơi cách ly nhưng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách

Ngọc Hà Thứ hai, 14/3/2022, 17:13 (GMT+7)

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn mới về quản lý tại nhà đối với người mắc Covid-19. Một trong những điểm mới của hướng dẫn này là F0 có thể được ra khỏi nơi cách ly nếu mang khẩu trang, giữ khoảng cách với những người khác, tuy nhiên vẫn phải hạn chế.

Bộ Y tế: F0 được ra khỏi nơi cách ly nhưng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, F0 được ra khỏi nơi cách ly nhưng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Cũng theo hướng dẫn này người chăm sóc hoặc người cùng nhà phải luôn mang khẩu trang, giữ khoảng cách khi phải tiếp xúc với F0; nơi cách ly giữ thông thoáng, hạn chế chế đề các đồ dùng vật dụng khó làm sạch (thú bông, giấy, bìa...) tại khu vực này.

Ngoài ra, những hướng dẫn về theo dõi sức khỏe người mắc Covid-19 gần như không thay đổi so với những văn bản trước đó của Bộ Y tế.

Hiện số lượng F0 chăm sóc và điều trị tại nhà chiếm đa số các bệnh nhân Covid-19 tại tất cả các địa phương. Bộ Y tế và các địa phương đang đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn sử dụng thuốc điều trị Covid-19, trong đó ưu tiên những người thuộc đối tượng chống chỉ định cần được tư vấn, thăm khám (kể cả trực tuyến) để đảm bảo sử dụng thuốc được an toàn.

Việc khai báo ca bệnh tại cộng đồng được tạo điều kiện thuận lợi cũng như hỗ trợ triển khai các thủ tục, chính sách đối với người nhiễm bệnh và mua thuốc điều trị Covid-19.

Các trạm y tế phường, xã, trạm y tế lưu động được yêu cầu nâng cao năng lực tư vấn, hỗ trợ điều trị Covid-19 cũng như dự phòng cơ số thuốc kháng virus, thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19, vật tư y tế cần thiết…, nhằm đáp ứng nhu cầu tự điều trị Covid-19 tại nhà của người dân và giảm tải cho các cơ sở y tế, bệnh viện tuyến trên. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo