Thứ bảy, 8/8/2020 | 14:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 26/3/2020, 22:17 (GMT+7)

Bộ Y tế ban hành phác đồ điều trị bệnh Covid-19

Theo Báo Lao Động Thứ năm, 26/3/2020, 22:17 (GMT+7)
Bác sĩ khám cho em bé 3 tháng tuổi mắc bệnh COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng.

Bác sĩ khám cho em bé 3 tháng tuổi mắc bệnh Covid-19. Ảnh: Tuấn Dũng.

Bộ Y tế vừa ban hành quyết định số 1344 về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 (Covid-19).

Quyết định này ban hành kèm theo quyết định này hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2, thay thế hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp tính do chủng virus Corona mới (2019-nCoV) ban hành tại quyết định số 322 ngày 6/2 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Theo hướng dẫn này, nguyên tắc điều trị chung đối với các bệnh nhân Covid-19 là phân loại người bệnh và xác định nơi điều trị theo các mức độ nghiêm trọng của bệnh các ca bệnh nghi ngờ, có thể xem như tình trạng cấp cứu cần được khám, theo dõi và cách ly ở khu riêng tại các cơ sở y tế, lấy bệnh phẩm đúng cách để làm xét nghiệm đặc hiệu chuẩn đoán xác định.

Các bệnh xác định cần được theo dõi và điều trị cách ly hoàn toàn, trong đó các bệnh nhẹ như viêm đường hô hấp trên, viêm phổi nhẹ điều trị tại các phòng điều trị nội trú thông thường.

Các ca bệnh nặng như viêm phổi nặng, nhiễm trùng huyết cần được điều trị tại phòng cấp cứu của các khoa học khoa hồi sức tích cực.

Ca bệnh nặng nguy kịch như suy hô hấp nặng, ARDS, sốc nhiễm trùng, suy đa cơ quan, cần được điều trị tại phòng hồi sức tích cực.

Do chưa có thuốc điều trị đặc hiệu điều trị hỗ trợ và điều trị triệu chứng là chủ yếu. Cá thể hóa các biện pháp điều trị cho từng trường hợp, đặc biệt là các ca bệnh nặng nguy kịch. Có thể áp dụng một số phác đồ điều trị nghiên cứu được buổi tế cho phép.

Theo dõi phát hiện và xử lý kịp thời các tình trạng nặng, biến chứng của bệnh.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo