Thứ năm, 26/5/2022 | 20:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 28/1/2022, 15:43 (GMT+7)

Bỏ xét nghiệm nhanh đối với người nhập cảnh vào Việt Nam

Việt Hưng Thứ sáu, 28/1/2022, 15:43 (GMT+7)

Ngày 28/1, Văn phòng Chính phủ đưa ra thông báo của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh về việc áp dụng biện pháp kiểm soát y tế đối với người nhập cảnh qua đường hàng không và tình hình thực hiện chuyến bay quốc tế đến Việt Nam.

Cụ thể, ông Phạm Bình Minh đồng ý việc bỏ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trước khi lên và sau khi xuống máy bay. Thay vào đó, người muốn tới Việt Nam phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước trước khi nhập cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.

Test nhanh COVID-19 với hành khách đi máy bay tại sân bay Nội Bài - Ảnh: NIA

Test nhanh COVID-19 với hành khách đi máy bay tại sân bay Nội Bài - Ảnh: NIA

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng phê duyệt chủ trương tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và mở rộng ra cả Châu Âu và Úc để đáp ứng nhu cầu về nước của kiều bào ta nhân dịp Tết Nguyên đán.

Chính phủ cũng giao Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện của Việt Nam tại các nước thúc đẩy các đối tác sớm trả lời đề nghị nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ và để người Việt Nam không bị yêu cầu cách ly khi đến các quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc..., đồng thời có hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh đối với người Việt bị các nước từ chối nhập cảnh.

Bộ Y tế chủ trì rà soát, có hướng dẫn cụ thể về các biện pháp phòng, chống biến chủng Omicron đối với người nhập cảnh (đường không, đường bộ, đường thủy) vào Việt Nam.

Bộ Công an chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh chủ động hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh, khai báo y tế đối với người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, đảm bảo liên thông với dữ liệu của PC-Covid, tạo thuận lợi cho việc khai báo của hành khách cũng như công tác theo dõi y tế, giám sát, truy vết người nhập cảnh.

UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo chính quyền địa phương các cấp thống nhất triển khai biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn cập nhật nhất của Bộ Y tế, thực hiện theo dõi, kiểm tra, giám sát y tế đối với người nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế về địa phương mình theo quy định.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo