Thứ tư, 28/9/2022 | 03:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 8/10/2021, 20:55 (GMT+7)

Bộ Xây dựng thành lập tổ công tác đặc biệt giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, người dân

Ngọc Hà Thứ sáu, 8/10/2021, 20:55 (GMT+7)

Bộ Xây dựng vừa thành lập Tổ công tác đặc biệt do Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị làm Tổ trưởng và Thứ trưởng Bùi Hồng Minh làm Tổ phó thường trực.

Bộ Xây dựng thành lập tổ công tác đặc biệt giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, người dân. Ảnh minh họa.

Bộ Xây dựng thành lập tổ công tác đặc biệt giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, người dân. Ảnh minh họa.

Tổ có sẽ chỉ đạo triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng. Tổ công tác chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương, cơ quan liên quan, tích cực nắm bắt, trao đổi, tiếp cận thông tin và kịp thời có các biện pháp giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, người dân trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng.

Đơn vị đặc biệt này cũng sẽ chỉ đạo, hướng dẫn, đồng hành cùng doanh nghiệp trong tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm thực hiện phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả với dịch Covid-19”.

Đồng thời, Tổ công tác cũng rà soát, cắt bỏ thủ tục hành chính không cần thiết và không tạo ra “giấy phép con” làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Định kỳ hàng tháng hoặc khi cần thiết, Tổ công tác tổng hợp tình hình giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân theo thẩm quyền của Bộ Xây dựng, đề xuất phương án giải quyết vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền (nếu có), báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo