Chủ nhật, 24/1/2021 | 12:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 2/6/2018, 18:55 (GMT+7)

Bộ TT&TT tuân thủ kết luận vụ AVG làm thất thoát tài sản nhà nước

Phạm Thị Minh Tâm Thứ bảy, 2/6/2018, 18:55 (GMT+7)

Trước câu hỏi của báo chí về việc khi có kết luận thanh tra thương vụ mobifone mua AVG, Bộ Thông tin và Truyền thông có phản bác nói rằng không thất thoát, trong khi trước đó đoàn kiểm tra của Ủy ban kiểm tra cho rằng có thất thoát, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay 2/6, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đại diện Bộ đưa ra câu trả lời .

Theo Thứ trưởng Bảo, khi có kết luận thanh tra, cơ quan đối tượng thanh tra có quyền gửi kiến nghị giải trình.

"Quan điểm của Bộ lúc đó là AVG và Mobifone đã có thỏa thuận với nhau và AVG sẽ hoàn trả số tiền trước đây Mobifone đã bỏ ra để mua cổ phần AVG và trả cả lãi theo quy định. Quan điểm như thế chúng tôi cho rằng không thất thoát", ông Bảo bày tỏ.

Tuy nhiên, hiện tại, Ủy ban kiểm tra kết luận như vậy, "quan điểm của Bộ thực hiện nghiêm kết luận thanh tra cũng như kết luận của ban kiểm tra Trung ương", đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định.

Về câu hỏi có kết luận thương vụ mua bán AVG vi phạm pháp luật, Bộ Công An đã trao đổi với Bộ Thông tin và Truyền thông chưa, ông Bảo khẳng định đến nay chưa biết đến kết luận đó và cho rằng nên hỏi thông tin từ Bộ Công An.

Trước đây vài giờ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa đưa ra kết luận về thương vụ Mobifone mua lại 95% cổ phần tại AVG. Trong đó, Ủy ban kết luận những vi phạm của ban cán sự Đảng Bộ Thông tin và truyền thông, ông Nguyễn Bắc Son - nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, ông Trương Minh Tuấn - Bộ trưởng Bộ TT&TT cùng các ông Phạm Đình Trọng, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Mobifone và các ông Lê Nam Trà, Cao Duy Hải là rất nghiêm trọng, vi phạm của ôngPhạm Hồng Hải, ủy viên BCSĐ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thônglà nghiêm trọng.

Ủy ban cho rằng các vi phạm đã làm thất thoát lớn tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến hoạt động và quá trình cổ phần hóa của Tổng công ty Mobifone, đến uy tín của tổ chức đảng và Bộ Thông tin và truyền thông, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo