Thứ bảy, 8/8/2020 | 15:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 5/6/2019, 15:16 (GMT+7)

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Hãng mới lôi kéo nhân lực ảnh hưởng Vietnam Airlines nghiêm trọng

Phạm Thị Minh Tâm Thứ tư, 5/6/2019, 15:16 (GMT+7)

Trước câu hỏi về vấn đề đảm bảo bình đẳng giữa hãng hàng không nhà nước và tư nhân, tại phiên chất vấn chiều 5/6, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết Bộ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị này hoạt động.

Đáng ra, theo Bộ trưởng Thể, các hãng mới này phải thu hút nhân lực nước ngoài hoặc tự đào tạo nguồn nhân lực.

Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết Bộ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hãng hàng không hoạt động. Ảnh: Vietnam Airlines.

"Hiện nay có tình trạng những hãng mới bỏ kinh phí ra để lôi kéo nhân lực của các hãng khác, trong đó có hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), khiến toàn bộ các kế hoạch của hãng này bị ảnh hưởng nghiêm trọng", ông Thể nói.

Vì vậy, Bộ Giao thông yêu cầu phải giải trình, làm rõ nguồn nhân lực được đào tạo như thế nào, từ đâu.

"Nếu được hãng này ảnh hưởng hãng khác không phải mong muốn của Bộ. Do đó chúng tôi đang thận trọng xem xét và cho chủ trương đảm bảo công bằng giữa hãng hàng không quốc gia và tư nhân", ông Thể nói.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo