Thứ ba, 9/3/2021 | 10:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 2/6/2018, 22:52 (GMT+7)

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Tổng Bí thư chỉ đạo vấn đề đất công bán giá rẻ

Phạm Thị Minh Tâm Thứ bảy, 2/6/2018, 22:52 (GMT+7)

Theo ông Dũng, vừa qua việc đất công bán với giá rẻ, vấn đề chỉ định thầu không đấu thầu và thất thoát tài sản nhà nước được ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống, tham nhũng rất quan tâm.

"Người đứng đầu là Tổng Bí thư rất quan tâm và chỉ đạo quyết liệt vấn đề này", Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết.

Về phía Chính phủ, Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh Thủ tướng, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình cũng đã có nhiều cuộc họp, giao việc cho các cơ quan thanh kiểm tra để xác minh, làm rõ các vấn đề liên quan đến đất công được dư luận, nhân dân, các cán bộ nêu ra.

"Tinh thần của Đảng, Chính phủ là phải minh bạch, yêu cầu phải công khai và thu lại cho Nhà nước lợi ích cao nhất", Bộ trưởng Dũng khẳng định.

Điều tra việc mua bán đất công tại Đà Nẵng. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Ông Dũng cho hay, ngày 20/4, Thủ tướng cũng đã chủ trì hội nghị toàn quốc về tháo gỡ chính sách khó khăn liên quan để thúc đẩy giải ngân, thúc đẩy tăng trưởng. Trong báo cáo đặc biệt của cơ quan thanh tra cũng nêu có thất thoát lớn liên quan đến đất công, tài sản công được bán chuyển nhượng với giá rẻ, không công khai... có thể liên quan đến lợi ích nhóm, gây thất thu lớn cho ngân sách.

"Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là cương quyết yêu cầu thanh tra, kiểm tra rà soát các dự án như vậy. Nếu có, yêu cầu phải làm rõ vấn đề và công khai", Bộ trưởng Dũng nói.

Ông cũng khẳng định từ nay trở đi sẽ không có những hiện tượng chuyển nhượng khiến đất công có thể bị thất thoát. "Dứt khoát việc đấu giá phải tiến hành công khai, minh bạch, mọi người dân được quyền tham gia, giám sát. Mục tiêu là công khai minh bạch, thu lại lợi ích cho nhà nước và phải đảm bảo quyền lợi của nhà nước cao nhất", Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh.

N.A

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo