Thứ năm, 1/10/2020 | 01:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 2/2/2018, 19:27 (GMT+7)

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: "Số tiền DN hứa thưởng cho U23 Việt Nam đã nói là phải làm"

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 2/2/2018, 19:27 (GMT+7)

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1, báo chí đưa ra câu hỏi liên quan đến việc nhiều doanh nghiệp hứa thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam, tuy nhiên số tiền nhận được đến nay chưa nhiều.

Trả lời câu hỏi, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thuỷ cho rằng việc hứa thưởng hoàn toàn là việc tự nguyện và chủ động của các cá nhân và doanh nghiệp. Việc này tuỳ thuộc vào khả năng kinh tế của các cá nhân, doanh nghiệp.

Bà Thủy cho rằng mọi người không nên quá sốt ruột mà nên đợi kết quả công bố chính thức của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã hứa thưởng.

"Khi chúng tôi có thông tin chính thức về số tiền thưởng so với tuyên bố thực tế và việc chi trả tiền thưởng thì chúng tôi sẽ có thông báo chính thức", Thứ trưởng nhấn mạnh.

Số tiền các doanh nghiệp và cá nhân công bố thưởng cho U23 Việt Nam ước tính khoảng 40 tỷ đồng

Nói thêm về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng thành tích đội U23 Việt Nam đạt được tại U23 châu Á là niềm tự hào của quốc gia. Khi Thủ tướng dự Hội nghị ở Ấn Độ thì nguyên thủ các quốc gia đều chúc mừng Việt Nam.

"Ngày 28/1 vừa rồi, một số tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đưa nhiều mức tiền thưởng, đây là nguồn động viên rất lớn với các cầu thủ trẻ... Tính sơ bộ lúc đó, theo báo cáo của Bộ VHTT&DL số tiền thưởng khoảng 26 tỷ, vật chất là khoảng 14 tỷ. Tổng cộng khoảng hơn 40 tỷ đồng", Bộ trưởng thông tin.

Theo Người phát ngôn Chính phủ, 'việc các doanh nghiệp hứa thưởng đã nói là phải làm'. Bộ trưởng đề nghị Bộ VHTT&DL tiếp tục nhắc các đơn vị đã công bố tiền thưởng.

"Nếu làm việc không đúng thời hạn, làm chậm thì phải nhắc. Ngay như các thành viên Chính phủ ai có tâm ủng hộ thì ủng hộ ngay, làm rất đàng hoàng. Bởi đây là niềm tự hào của chúng ta thì chúng ta phải làm có trách nhiệm", ông Dũng nhấn mạnh.

Trước đó, sau khi U23 Việt Nam đạt được thành tích ấn tượng tại U23 châu Á, nhiều doanh nghiệp đã công bố thưởng nóng cho đội tuyển. Trong đó có thể kể đến Ngân hàng Vietcombank, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Hòa Phát, Trường Hải... với số tiền thưởng lên đến 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, tính đến 31/1, số tiền được chuyển về tài khoản của Liên đoàn bóng đá Việt Nam chỉ khoảng 7 tỷ đồng.

>> Từ thành tích của U23 Việt Nam đến bài học vươn ra biển lớn của doanh nghiệp Việt

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo