Thứ ba, 22/9/2020 | 17:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 25/1/2018, 09:26 (GMT+7)

Bộ trưởng Giao thông Mỹ: Davos nên cảm thấy rất hãnh diện vì ông Trump đến

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 25/1/2018, 09:26 (GMT+7)

Phát biểu tại một hội đồng trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Bộ trưởng Giao thông Elaine Chao ca ngợi ông Trump vì là vị nguyên thủ Mỹ đầu tiên đến tham dự sự kiện trong gần 2 thập kỷ. Bà khẳng định Davos nên cảm thấy rất hãnh diện vì ông Trump đã chọn sự kiện này làm diễn đàn.

Bà Chao tuyên bố người Mỹ tin tưởng ông Trump sẽ cải thiện nền kinh tế (Nguồn: Getty Images).

WEF được biết đến là nơi tụ hội của những người ủng hộ toàn cầu hóa và nhiều người nghĩ rằng thông điệp "nước Mỹ trước tiên" theo chủ nghĩa dân túy của Tổng thống Mỹ sẽ không được đón nhận. Tuy nhiên, bà Chao cho rằng hội nghị thượng đỉnh là cơ hội duy nhất cho các nhà lãnh đạo thế giới để thu thập và trao đổi ý kiến, dù có khác nhau. "Những người không muốn nghe có thể rời đi", bà tuyên bố thẳng thừng.

Nhà Trắng khiến cộng đồng quốc tế nghi hoặc khi tuyên bố rằng ông Trump sẽ trở thành vị Tổng thống đầu tiên của Mỹ kể từ thời Bill Clinton tham dự sự kiện này (2000). Năm ngoái, đại diện của cường quốc là Anthony Scaramucci - một doanh nhân thường xuyên tham dự WEF sau đó thành Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng. Trước đó, Phó Tổng thống Joe Biden là người tham dự thay Tổng thống Barack Obama.

Trang Hồ/ Theo Politico

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo