Thứ tư, 5/10/2022 | 21:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 2/4/2021, 10:26 (GMT+7)

Bộ trưởng Công Thương điện đàm với Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ

Ngọc Hà Thứ sáu, 2/4/2021, 10:26 (GMT+7)

Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Bộ trưởng Công Thương, Chủ tịch Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam- Mỹ (TIFA) Trần Tuấn Anh vừa có cuộc điện đàm với Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Katherine Tai để trao đổi về các vấn đề kinh tế, thương mại song phương giữa hai nước.

Bộ trưởng Công Thương điện đàm với Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai.

Bộ trưởng Công Thương điện đàm với Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai. Ảnh: Bộ Công Thương.

Hai bên đều nhất trí rằng quan hệ kinh tế, thương mại song phương giữa Việt Nam và Mỹ đã đạt được tiến bộ to lớn với nhiều kết quả thực chất, đáp ứng được lợi ích của Chính phủ, người dân và cộng đồng doanh nghiệp hai nước, sau 25 năm bình thường hóa quan hệ.

Ông Trần Tuấn Anh đánh giá quan hệ Việt Nam - Mỹ đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Với định hướng phát triển đúng đắn và dư địa lớn, quan hệ Việt - Mỹ sẽ tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng ổn định, trong đó hợp tác kinh tế - thương mại là trọng tâm và động lực chính thúc đẩy quan hệ song phương.

Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai đánh giá cao kết quả đối thoại chính sách thực chất, hiệu quả thông qua cơ chế của Hội đồng TIFA trong thời gian qua. Trong một thời gian rất ngắn, hai bên đã cùng trao đổi, tìm ra giải pháp giải quyết thỏa đáng được nhiều vấn đề kinh tế, thương mại, đem lại kết quả cụ thể, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động trao đổi thương mại song phương. 

"Thời gian tới, các bộ, ngành Việt Nam và Mỹ sẽ tiếp tục chủ động hợp tác để giải quyết một cách toàn diện những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm, duy trì quan hệ thương mại ổn định, hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững và hai bên cùng có lợi", ông Trần Tuấn Anh nói. 

2020 là năm đầu tiên tổng kim ngạch trao đổi thương mại giữa hai nước vượt qua mốc 90 tỷ USD, đạt 90,8 tỷ USD và sẽ hướng tới giá trị kim ngạch song phương đạt 100 tỷ USD vào năm nay.

Tính chung trong giai đoạn 5 năm qua, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ đã tăng 230%, trong khi xuất khẩu từ Mỹ vào Việt Nam cũng tăng trưởng tới hơn 175%. Mỹ đã trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 10 của Mỹ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo