Thứ sáu, 5/3/2021 | 23:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 2/2/2021, 19:35 (GMT+7)

Bộ trưởng Công Thương: 8.000 công nhân Tập đoàn Than Khoáng sản đang cách ly tại nhà để phòng dịch

Theo Lao Động Thứ ba, 2/2/2021, 19:35 (GMT+7)

Theo thông tin từ Văn phòng Bộ Công Thương, tại Phiên họp Thường kỳ của Chính phủ diễn ra sáng nay (2/2), Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã có báo cáo nhanh về tình hình thị trường, hàng hoá phục vụ cho Tết Tân Sửu 2021.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh.

Về kịch bản tăng trưởng, Bộ Công Thương cũng đã xây dựng kế hoạch hành động, xây dựng kịch bản cho năm 2021 trên các lĩnh vực công nghiệp – thương mại, trên cơ sở các mục tiêu mà chúng ta đặt ra cũng như kết quả tăng trưởng của chúng ta thời gian qua.

Về thị trường quốc tế, những biến động mới của thị trường Mỹ cũng như biến động chung của thị trường quốc tế thời gian gần đây đã tạo điều kiện thuận lợi, cũng như mở ra cơ hội mới để chúng ta tận dụng, phục hồi và phát triển. Song người đứng đầu ngành Công Thương nhấn mạnh, chúng ta cũng không thể chủ quan, bởi bối cảnh dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể tác động đến các hoạt động thương mại và công nghiệp sản xuất kinh doanh.

"Theo báo cáo mới nhất mà chúng tôi có được, Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam đã có đến 8.000 công nhân đang phải cách ly tại nhà, bởi dịch bệnh Covid-19. Nếu dịch bệnh không nhanh chóng được khống chế mà tiếp tục lan rộng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người lao động và nguy cơ bị đình trệ sản xuất kinh doanh của các tập đoàn. Về lâu dài, nguy cơ này sẽ ảnh hưởng đến cả hoạt động thương mại quốc tế của chúng ta", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thông tin.

Về vấn đề bình ổn thị trường, Bộ Công Thương đã thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2020 và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Bộ khẳng định, nguồn cung các mặt hàng khá dồi dào. Riêng đối với mặt hàng thịt lợn, hoạt động chăn nuôi, nhất là chăn nuôi hộ gia đình bị giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh tả lợn châu Phi. Tuy nhiên các địa phương đã chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn chủ động tìm kiếm nguồn hàng, ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp chăn nuôi hoặc có kế hoạch nhập khẩu nhằm bảo đảm cung ứng trong dịp Tết Nguyên đán.

Tại các địa phương mới phát hiện các ca nhiễm Covid-19 như Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng... đều đảm bảo nguồn hàng hóa đầy đủ, giá cả ổn định phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Ngoài ra, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường trong cả nước xây dựng kế hoạch và tăng cường kiểm tra dịp trước, trong và sau Tết, tập trung kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, găm hàng, vi phạm về giá...

Tình hình cung ứng điện trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cũng được đảm bảo.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng có băn khoăn câu chuyện cơ chế chính cách để địa phương chủ động hơn đối với sản phẩm nguồn cung và việc mua các sản phẩm thiết bị để phục vụ phòng chống dịch cũng như cân đối cả thị trường. Cần có sự vào cuộc của Bộ Y tế để các cơ sở tại địa phương tham gia sâu hơn và có sự chủ động cho các phương án cung cấp sản phẩm.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo