Thứ năm, 6/10/2022 | 20:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 23/9/2022, 08:20 (GMT+7)

Bộ Tài nguyên & Môi trường giảm 4 tổng cục

Theo VnExpress Thứ sáu, 23/9/2022, 08:20 (GMT+7)

Theo nghị định mới của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường giảm 4 tổng cục so với cơ cấu tổ chức hiện nay, còn duy nhất Tổng cục Khí tượng Thủy văn.

Ngày 22/9, Chính phủ ban hành nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bốn tổng cục không còn trong cơ cấu của bộ gồm: Quản lý đất đai; Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; Môi trường; Biển và Hải đảo Việt Nam.

Tổng cục Quản lý đất đai tách thành ba đơn vị là Cục Đăng ký và Dữ liệu thông tin đất đai; Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất; Vụ Đất đai. Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam chia làm hai cục là Địa chất Việt Nam; Khoáng sản Việt Nam.

Tổng cục Môi trường tách thành ba đơn vị là Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường; Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học; Vụ Môi trường. Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam chuyển thành Cục Biển và Hải đảo Việt Nam.

-5144-1663895452.jpg

Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ảnh: Gia Chính

Các đơn vị cấp cục giữ nguyên gồm: Đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam; Biến đổi khí hậu; Quản lý tài nguyên nước; Viễn thám quốc gia; Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường (đổi tên thành Chuyển đổi số và Thông tin dữ liệu tài nguyên môi trường).

Như vậy, từ 5 tổng cục và 5 cục, sau khi sắp xếp, Bộ Tài nguyên và Môi trường có một tổng cục và 12 cục. Bốn tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Môi trường, Quản lý đất đai tiếp tục hoạt động đến khi Bộ trưởng ban hành quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các cục, vụ mới hình thành. Đơn vị sự nghiệp công lập thuộc bốn tổng cục này tiếp tục hoạt động đến khi được sắp xếp lại.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo