Thứ hai, 9/12/2019 | 11:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ sáu, 8/3/2019, 15:37 (GMT+7)

Bộ Nông nghiệp kiến nghị xử lý đưa tin sai sự thật dịch tả lợn châu Phi

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ sáu, 8/3/2019, 15:37 (GMT+7)

Sáng nay, 8/3, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Phùng Đức Tiến đã ký văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông liên quan đến những thông tin sai sự thật đang được chia sẻ, lan truyền trên mạng xã hội facebook.

Theo Bộ Nông nghiệp, dịch tả lợn châu Phi có dấu hiệu lan rộng thì trên các trang fanpage, trang facebook cá nhân như: Đầm Bầu Thời Trang Mami; Trang Thao Mandy... đã đưa thông tin, hình ảnh sai sự thật về việc chế biến, bày bán lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội. Bên cạnh đó, các tài khoản này kêu gọi người tiêu dùngtẩy chay thịt lợn, sản phẩm chế biên từ thịt lợn vì có thể lây sang người.

Nhưng thực tế xác minh, các tài khoản này đã lấy hình ảnh lợn bị bệnh sán tại Bình Phước đã phát hiện từ tháng 11/2018 để minh hoạ cho thông tin về dịch bệnh tả lợn châu Phi.

Phun thuốc khử trùng ở hố chôn lợn tại ổ dịch xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ, Hà Nội. Ảnh: Hoàng Phan.

Bộ Nông nghiệp cũng khẳng định, các nhà khoa học đã khẳng định dịch tả lợn châu Phi không lây bệnh, ảnh hưởng sức khoẻ cho con người.

Trong văn bản này, Bộ Nông nghiệp cũng kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những các nhân là chủ các tài khoản đăng tảithông tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phiđể tránh gây hoang mang trong xã hội, bảo vệ sản xuất và thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm thịt lợn.

Theo thông tin từ Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp), thống kê từ 1/2 - 7/3, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 10 tỉnh, thành phố gồm: Hưng Yên, Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hoá, Điện Biên, Hải Dương, Hà Nam, Hoà Bình và Thái Nguyên.

Theo Phan Hậu/Thanh Niên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo