Thứ tư, 2/12/2020 | 19:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 3/4/2017, 22:40 (GMT+7)

Bổ nhiệm thần tốc hot girl xứ Thanh: Không phải cứ thôi việc là không kiểm tra tài sản

Dang Hai Yen Thứ hai, 3/4/2017, 22:40 (GMT+7)

Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc minh bạch tài sản của bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng – Thanh Hóa), ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ khẳng định “bà Quỳnh Anh đã thôi việc, không thuộc thẩm quyền kiểm tra, xác minh tài sản của cơ quan nhưng bà Quỳnh Anh vẫn là một công dân bình thường và vẫn phải tuân thủ các yêu cầu của pháp luật”.

Tuy nhiên, do kê khai tài sản là một biện pháp phòng chống tham nhũng nên khi các cơ quan thẩm quyền có yêu cầu thì bà Quỳnh Anh với tư cách là một công dân vẫn phải điều chỉnh kê khai theo pháp luật.

“Đây là nghĩa vụ của một công dân bình thường, phải thực hiện khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu”, ông Khánh nói.

Trả lời câu hỏi về việc liệu để Sở Nội vụ điều tra việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh có khách quan,Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo kiểm tra thanh tra là hoàn toàn đúng với chức trách, chức năng lãnh đạo của UBND tỉnh.

Phân cấp bổ nhiệm cấp phòng thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng tỉnh này và việc thanh tra, kiểm tra có thể giao cho Thanh tra tỉnh và Sở Nôi vụ Thanh Hóa tiến hành. Điều này hoàn toàn theo đúng quy định của pháp luật, theo đúng phân cấp, ông Tuấn nói.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh năm 1986, ở phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) trong vòng 5 năm từ cán bộ hợp đồng Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển) đã được bổ nhiệm làm Phó rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa (10/2015).

Tuy nhiên, sau khi nhậm chức trưởng phòng được 1 năm, ngày 20/9/2016, nữ cán bộ này xin thôi việc tự nguyện. Ba ngày sau, Giám đốc Sở Xây dựng ban hành quyết định cho thôi việc.

Sau đó nữ trưởng phòng 30 tuổi mất tích cùng hồ sơ công chức và tin đồn râm ran về việc sở hữu khối tài sản lớn như biệt thự, xe sang...

Hiện nay dư luận đang đặc biệt quan tâm đến việc bổ nhiệm “thần tốc” hot girl xứ Thanh và khối tài sản khủng mà bà đang sở hữu.

Hải Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo