Thứ năm, 4/3/2021 | 14:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 2/2/2021, 17:56 (GMT+7)

Bộ Giao thông vận tải: Không đóng cửa sân bay Nội Bài

Theo Báo Chính Phủ Thứ ba, 2/2/2021, 17:56 (GMT+7)

Trao đổi với Báo điện tử Chính phủ, Thứ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông khẳng định, hiện tại các cảng hàng không trên cả nước đều phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Các trường hợp F1, F2… đều đã được cách ly, quản lý theo quy định.

Bộ Giao thông vận tải không xem xét đóng cửa cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Bộ Giao thông vận tải không xem xét đóng cửa cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

“Hiện tại, Bộ Giao thông vận tải không xem xét việc đóng của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài như những thông tin đã đưa”, Thứ trưởng Giao thông vận tải nói.

Liên quan đến việc, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa có công văn vừa gửi Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Hà Nội đề nghị thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 3.200 cán bộ, nhân viên trực tiếp làm việc tại Nội Bài.

Việc này được lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhận định là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không. Tránh nguy cơ đóng cửa sân bay nếu xảy ra trường hợp bị nhiễm Covid-19 tại Cảng hàng không Nội Bài.

Chiều nay (2/2), Cục Hàng không Việt Nam cũng phát thông tin khẳng định Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã và đang khai thác bình thường, ổn định, không đóng cửa như một số thông tin ngoài xã hội đã nêu.

Theo Cục Hàng không, thời gian qua, ngành hàng không dân dụng nói chung và sân bay Nội Bài nói riêng đã triển khai đầy đủ, đáp ứng tất cả các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Giao thông vận tải .

Đặc biệt, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã thực hiện phương án khoanh vùng cụ thể trong trường hợp dịch bệnh lây lan; phối hợp với đơn vị y tế để xử lý; bố trí bổ sung nhân sự, điều động nhân sự từ các cảng hàng không khác trong trường hợp cán bộ, nhân viên bị cách ly; đảm bảo quy trình hoạt động, khai thác liên tục tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài...

Với các phương án và biện pháp tổng thể, kế hoạch cụ thể và chi tiết nêu trên, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định đến nay, cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã và đang khai thác bình thường, ổn định, không đóng cửa như một số thông tin ngoài xã hội đã nêu.

Ông Tô Tử Hà, quyền giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cũng khẳng định thông tin đóng cửa sân bay Nội Bài trên mạng xã hội là tin giả, đến thời điểm này không có phương án đóng cửa sân bay Nội Bài.

Theo ông Hà, từ khi xảy ra đại dịch Covid-19, sân bay Nội Bài đã thực hiện tất cả các giải pháp chống dịch nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và cán bộ, nhân viên làm việc tại sân bay.

Việc đề xuất xét nghiệm cho 3.200 cán bộ, nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài là một trong những giải pháp tăng cường nhằm nâng cao thêm tính an toàn trong phòng chống dịch trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo