Thứ hai, 21/9/2020 | 00:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 14/9/2020, 20:13 (GMT+7)

Bộ Giao thông vận tải: Chưa mở lại đường bay thương mại quốc tế từ 15/9

Ngọc Hà Thứ hai, 14/9/2020, 20:13 (GMT+7)

Chiều nay (14/9), Bộ Giao thông vận tải đã họp bàn với các bộ, ngành và thống nhất phương án chưa mở lại đường bay thương mại quốc tế từ 15/9. Nguyên nhân là cơ quan y tế đang hoàn thiện phương án, quy trình xét nghiệm, cách ly y tế đối với các nhóm đối tượng được phép nhập cảnh. Dự kiến, Bộ Giao thông vận tải sẽ báo cáo Ban Chỉ Đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 vào ngày (17/9).

Đồng thời, theo Bộ Giao thông cần phải bàn bạc và thống nhất, làm rõ các điều kiện để được nhập cảnh vào Việt Nam (y tế, cách ly, chi phí....) đối với từng đối tượng (ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư và công dân Việt Nam) để thông báo rộng rãi tới các nước liên quan,  những người quan tâm, có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam.

Các địa phương, đặc biệt là Hà Nội và TP HCM hiện vẫn chưa xác định được cụ thể nhu cầu số lượng người nhập cảnh để lên kế hoạch bố trí các khu cách ly cũng như các điều kiện giám sát, chi phí liên quan. Chính vì vậy, để đảm bảo yếu tố an toàn khi mở cửa đường bay quốc tế, Bộ Giao thông vận tải và các bộ, ngành, địa phương thống nhất sẽ tiếp tục làm rõ các điều kiện, yếu tố liên quan để trình Ban Chỉ đạo thống nhất, trước khi ra quyết định cuối cùng.

Bộ Giao thông vận tải thống nhất phương án chưa mở lại đường bay thương mại quốc tế từ 15/9 theo như đề xuất trước đó.

Bộ Giao thông vận tải thống nhất phương án chưa mở lại đường bay thương mại quốc tế từ 15/9 theo như đề xuất trước đó. Ảnh: Dân Trí.

Hôm qua (13/9), Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 326 về kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 11/9. Trong đó, yêu cầu Bộ Y tế tập trung chỉ đạo phối hợp với các bộ, ban, ngành để phổ biến và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Đồng thời, việc nghiên cứu, hướng dẫn việc kiểm tra, theo dõi y tế, lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam khi mở lại các đường bay thương mại quốc tế cũng được lưu ý thực hiện.

Trường hợp khách quốc tế nhập cảnh phải có quy định riêng về phòng, chống dịch trong suốt quá trình nhập cảnh, đi lại, làm việc tại Việt Nam. Khi xuất hiện ca nhiễm bệnh phải thần tốc truy vết các trường hợp có nguy cơ, khoanh vùng và cách ly thật gọn, dập dịch triệt để.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất về việc mở lại 6 đường bay thương mại quốc tế từ 15/9, gồm 6 nước và vùng lãnh thổ là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Lào và Campuchia. Dự kiến số hành khách nhập cảnh cần cách ly mỗi tuần là gần 5.000 người tại Hà Nội và TP HCM.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo