Chủ nhật, 11/4/2021 | 01:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 28/12/2020, 10:48 (GMT+7)

Bộ Công Thương yêu cầu tạm dừng xây dựng dự án thủy điện nhỏ để rà soát

Ngọc Hà Thứ hai, 28/12/2020, 10:48 (GMT+7)

Bộ Công Thương vừa yêu cầu các địa phương có dự án thủy điện tăng cường quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, vận hành và khai thác dự án, công trình thủy điện. 

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu tạm dừng các dự án thủy điện nhỏ đã có trong quy hoạch nhưng chưa đầu tư xây dựng.

Bộ Công Thương yêu cầu tạm dừng xây dựng dự án thủy điện nhỏ để rà soát. Ảnh: Pháp Luật TP HCM.

Trong đó, Bộ trưởng Công Thương yêu cầu tạm dừng đầu tư dự án thủy điện nhỏ đã được quy hoạch, chỉ triển khai sau khi có kết quả đánh giá đảm bảo không tác động lớn, tiêu cực đến môi trường và không ảnh hưởng lớn đến dân cư, không chiếm dụng đất rừng tự nhiên và có hiệu quả kinh tế.

Các địa phương cũng được yêu cầu rà soát, loại ra khỏi quy hoạch những dự án không đảm bảo hiệu quả kinh tế, có chiếm dụng rừng tự nhiên, ảnh hưởng lớn đến dân cư và tác động xấu đến môi trường. Đồng thời, những dự án thủy điện có công suất nhỏ hơn 10MW cũng chưa được xem xét, nghiên cứu bổ sung vào quy hoạch. 

Bộ Công Thương còn yêu cầu các tỉnh tăng cường quản lý chất lượng xây dựng, đảm bảo an toàn công trình và đáp ứng các yêu cầu về môi trường, đặc biệt là các dự án thủy điện nằm trong khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất. Chủ đầu tư dự án không tuân thủ quy định trong quá trình đầu tư xây dựng sẽ bị xử lý nghiêm, xem xét thu hồi giấy phép và dừng thi công để khắc phục.

Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới sẽ tổ chức đoàn công tác để làm việc trực tiếp với các địa phương về lĩnh vực phát triển thủy điện, nhất là các công trình thủy điện nhỏ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo