Thứ năm, 17/6/2021 | 12:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 9/4/2019, 17:09 (GMT+7)

Bộ Công Thương ký khung hợp tác về công nghiệp, năng lượng với Siemens

Phạm Thị Minh Tâm Thứ ba, 9/4/2019, 17:09 (GMT+7)

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký thỏa thuận khung về hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp và năng lượng với lãnh đạo Tập đoàn Siemens toàn cầu trong chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức ngày 9/4.

Thoả thuận khung để thực hiện kế hoạch xây dựng “Lộ trình cơ sở hạ tầng thông minh cho Việt Nam” - một nội dung quan trọng của Tuyên bố chung được ký giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế - Năng lượng Liên bang Đức.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ký thỏa thuận với lãnh đạo Siemens. Ảnh: moit.gov.vn.

Lộ trình này được xây dựng dựa trên các đánh giá về thực trạng phát triển kinh tế tổng thể nói chung, ngành năng lượng và sản xuất công nghiệp nói riêng và các điều kiện cơ sở hạ tầng…

Mục tiêu tổng thể của lộ trình là đưa Việt Nam phấn đấu sớm trở thành quốc gia công nghiệp và theo đuổi tăng trưởng bền vững. Các mục tiêu cụ thể là đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng liên tục và bền vững, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, thực hiện Chiến lược Tăng trưởng Xanh và phát triển kế hoạch đầu tư hạ tầng.

Trước đó, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh có buổi làm việc riêng với Bộ trưởng Bộ Kinh tế - Năng lượng Liên bang Đức Peter Atmaier. Hai Bộ trưởng rất vui mừng sớm được gặp lại kể từ chuyến công tác của Bộ trưởng Peter Atmaier tại Việt Nam tháng 3 vừa rồi. Tại buổi làm việc, hai Bên đã cùng điểm lại các nội dung hợp tác đang tích cực được triển khai hai theo Tuyên bố chung được ký giữa hai Bộ.

Theo VietnamFinance, Siemens là một trong những tập đoàn sản xuất công nghiệp lớn nhất của Đức, có trụ sở tại Berlin và Munich. Siemens đóng vai trò quan trọng trong suốt hơn 170 năm qua trong việc định hình sự tiến hóa công nghệ ở Đức, Châu Âu và trên toàn thế giới.

Tập đoàn này đang hoạt động tại hơn 200 quốc gia và khu vực, chủ yếu tham gia vào các lĩnh vực như phát điện và truyền tải điện, quản lý năng lượng, vận chuyển, hệ thống viễn thông và kỹ thuật y khoa. Siemens chú trọng vào hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ - kỹ thuật và sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất trên thế giới.

Siemens là nhà sản xuất thiết bị chẩn đoán y tế nổi tiếng. Bộ phận chăm sóc y tế của hãng này chiếm khoảng 12% tổng doanh thu của tập đoàn hàng năm. Trong đó, mảng công nghệ chỉ là đơn vị có lợi nhuận cao thứ hai, sau bộ phận tự động hóa công nghiệp.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo