Thứ sáu, 17/9/2021 | 04:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 28/7/2021, 07:00 (GMT+7)

Bộ Công Thương đề xuất danh mục cấm lưu thông để gỡ khó cho vận chuyển hàng hoá

Ngọc Hà Thứ tư, 28/7/2021, 07:00 (GMT+7)

Bộ Công Thương vừa có văn bản đề xuất Chính phủ ban hành danh mục hàng hóa cấm lưu thông thay vì liệt kê danh mục hàng hóa thiết yếu được phép lưu thông. Theo đó, những sản phẩm, hàng hóa nào không thuộc danh mục sẽ được cấp thẻ xanh để lưu thông trên địa bàn nội tỉnh hoặc liên tỉnh nhưng phải đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đối với những hàng hóa hạn chế và cấm kinh doanh được đề xuất chỉ được vận chuyển khi có sự đồng ý của Thủ tướng.

Một trạm kiểm soát xe ở Cần Thơ.

Một trạm kiểm soát xe ở Cần Thơ. Ảnh: Báo Cần Thơ.

Đề xuất ban hành danh mục hàng hóa cấm lưu thông được Bộ Công Thương đưa ra trong bối cảnh các địa phương đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng lúng túng và thiếu thống nhất trong việc cho phép lưu thông hàng hóa. Dẫn đến tình trạng một số hàng hóa là nguyên liệu đầu vào của sản xuất hoặc phục vụ nhu cầu thiết yếu cho đời sống của người dân nhưng còn gặp khó khăn, thậm chí ách tắc khi lưu thông trên địa bàn, địa phương hoặc giữa các địa phương với nhau.

Trước đó, để tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa, Thủ tướng, Bộ Công Thương, Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải trước đó đã liên tiếp có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương về lưu thông hàng hóa thiết yếu, góp phần thực hiện thống nhất quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đối với các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu khi lưu thông qua địa bàn tỉnh, thành phố. Theo đó, các địa phương cũng được yêu cầu không được đặt ra những điều kiện cản trở việc lưu thông hàng hóa thiết yếu.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo