Thứ ba, 22/6/2021 | 00:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 28/8/2019, 17:14 (GMT+7)

Bộ Chính trị yêu cầu khẩn trương hoàn thành công trình chống ngập TP HCM

Nam Anh Thứ tư, 28/8/2019, 17:14 (GMT+7)

Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khoá 11 về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Bộ Chính trị yêu cầu cấp bách phải cụ thể hóa "kịch bản biến đổi khí hậu, nước biển dâng" của cả nước và đến từng vùng, miền, địa phương, lựa chọn các hạng mục, giải pháp ưu tiên để lồng ghép triển khai thực hiện. Cùng với đó, việc khẩn trương hoàn thành các công trình chống ngập đang thi công ở TP HCM, bổ sung các giải pháp dần hình thành hệ thống chống ngập đồng bộ, hiệu quả cần được tiến hành. Bộ Chính trị cũng yêu cầu triển khai các giải pháp chống ngập cho vùng lõi thành phố Cần Thơ, đầu tư hoàn thiện và nâng cấp hệ thống đê biển, các công trình chống sạt lở ven sông, ven biển, nhất là ở đồng bằng sông Cửu Long.

chong-ngap-7015-1566986733.jpg

Dự án chống ngập 10.000 tỷ TP HCM. Ảnh: Báo Đầu Tư.

Các cơ quan rà soát, hỗ trợ di dời dân ra khỏi các vùng có nguy cơ cao sạt lở bờ sông, bờ biển, sạt lở núi, lũ quét và các nguy cơ thiên tai khác. Bên cạnh đó, tiếp tục đầu tư, bảo đảm an toàn các hồ chứa nước; phát triển thuỷ lợi, nâng cao khả năng tưới, tiêu nước cho các vùng thường xuyên bị hạn hán, úng ngập nặng, nhất là ở Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Bộ Chính trị kết luận cần hoàn thành việc điều tra và xây dựng bản đồ tài nguyên nước mặt và nước ngầm, trong đó có cơ chế, chính sách phù hợp để nâng cao hiệu quả sử dụng nước, ngăn chặn xu hướng suy giảm tài nguyên nước, tiết kiệm nước ngọt... Việc đàm phán, hợp tác với các quốc gia thượng nguồn để bảo vệ và sử dụng có hiệu quả tài nguyên nước ở lưu vực các dòng sông xuyên biên giới, nhất là sông Mê Kông và sông Hồng cần được thực hiện tích cực.

Ngoài ra, Bộ Chính trị còn yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ rừng, xử lý rác thải, ô nhiễm không khí tại Hà Nội, TP HCM, kiểm soát các cơ sở nguy cơ cao gây ô nhiễm môi trường...

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo