Thứ năm, 6/8/2020 | 02:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ bảy, 25/7/2020, 08:42 (GMT+7)

Bộ Chính trị cho ý kiến chuẩn bị nhân sự Đảng bộ trực thuộc Trung ương

Theo Thanh Niên Thứ bảy, 25/7/2020, 08:42 (GMT+7)

Văn phòng Trung ương Đảng thông tin, trong các ngày 23 - 24/7, nhóm 1 do Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì và làm việc cùng với Đảng bộ tỉnh Cao Bằng và Đảng bộ tỉnh Sơn La, để cho ý kiến về dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trước khi tiến hành đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thủ tướng chủ trì cuộc họp

Thủ tướng chủ trì cuộc họp để cho ý kiến về dự thảo văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy. Ảnh: Báo Chính phủ.

Đây là cuộc làm việc tuần đầu, đợt 1 của Bộ Chính trị với các đảng bộ trực thuộc Trung ương về chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đối với dự thảo báo cáo chính trị và dự thảo nghị quyết, các đại biểu cho ý kiến về những vấn đề quan trọng như chủ đề, kết cấu; đánh giá, nhận định chủ yếu; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lớn; những nội dung cơ bản đưa vào dự thảo nghị quyết, các định hướng lớn trong dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội XIII có liên quan trực tiếp đến các đảng bộ.

Về báo cáo kiểm điểm của cấp ủy, các đại biểu cho ý kiến về tính nghiêm túc, tính chiến đấu trong tự phê bình và phê bình của cấp ủy; về nội dung và phương thức lãnh đạo; những kinh nghiệm tốt, cách làm mới trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và nhất là việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đối với phương án nhân sự, các đại biểu cho ý kiến chủ yếu về quá trình chuẩn bị nhân sự, số lượng ban chấp hành, ban thường vụ và về tiêu chuẩn, nhất là cơ cấu về độ tuổi, tỷ lệ tuổi trẻ, tỷ lệ nữ, tỷ lệ tái cử.

Căn cứ vào ý kiến kết luận của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng như ý kiến của các đại biểu tham dự hội nghị, các đảng bộ tỉnh Cao Bằng, Sơn La sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự thảo các văn kiện, phương án nhân sự để tổ chức thành công đại hội theo kế hoạch đã đề ra.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo