Thứ năm, 16/7/2020 | 20:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 14/9/2018, 23:14 (GMT+7)

Bloomberg: Trump chỉ đạo triển khai kế hoạch áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Nguyễn Như Tâm Thứ sáu, 14/9/2018, 23:14 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay đã chỉ đạo các trợ lý triển khai việc áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, 4 nguồn thạo tin cho biết. Tuy nhiên, việc thông báo đợt thuế mới đã bị trì hoãn do chính quyền Trump còn cân nhắc điều chỉnh dựa trên những lo ngại được nêu ra trong giai đoạn lấy ý kiến công chúng – kết thúc ngày 6/9.

Ông Trump đã gặp các cố vấn thương mại hàng đầu, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer, để thảo luận về chính sách thuế, theo các nguồn tin.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh ông Mnuchin đang dẫn đầu nỗ lực nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 13/9 xác nhận Bắc Kinh đã nhận lời mời từ Washington và hoan nghênh động thái này. Hai nước đang trong quá trình thảo luận chi tiết.

Tổng thống Trump trước đó tuyên bố trên Twitter cá nhân rằng Mỹ đang chiếm ưu thế trong đàm phán, Trung Quốc mới là bên đang chịu sức ép phải đạt được thỏa thuận. Tờ China Daily hôm nay cảnh báo Trung Quốc sẽ không đầu hàng trước những đòi hỏi từ Mỹ trong đàm phán thương mại.

Chính quyền Trump đã áp thuế lên tổng cộng 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ tháng 7. Bắc Kinh đáp trả tương đương. Ngoài kế hoạch áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, ông chủ Nhà Trắng còn dọa sẵn sàng áp thêm thuế với 267 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc “bất ngờ nếu ông muốn”.

Mỹ vẫn tìm cách gây sức ép với Trung Quốc để nước này giảm thặng dư thương mại và bảo vệ tài sản trí tuệ của các công ty Mỹ. Những nỗ lực giảm căng thẳng song phương cho đến nay vẫn chưa có kết quả. Giới chức Mỹ, Trung Quốc đã gặp nhau 4 lần, gần đây nhất là tháng 8, khi Thứ trưởng Tài chính Mỹ David Malpass tiếp Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Shouwe tại Washington.

Như Tâm/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo