Thứ tư, 16/6/2021 | 22:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 22/3/2019, 10:47 (GMT+7)

Bloomberg: Mỹ hạ triển vọng về ‘thỏa thuận nhanh’ với Trung Quốc

Nguyễn Như Tâm Thứ sáu, 22/3/2019, 10:47 (GMT+7)

Tổng thống Donald Trump từng nói ông muốn một thỏa thuận có thể thực hiện, không phải một thỏa thuận nhanh. Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sẽ tới Bắc Kinh đàm phán vào cuối tuần sau. Sau đó, Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ tới Washington để tiếp tục tiến trình, các nguồn giấu tên cho biết.

Hai bên tiếp tục trao đổi về thỏa thuận 150 trang thông qua điện đàm và họp trực tuyến, lần gần nhất là cuối ngày 20/3. Dù có tiến triển, các nhà đàm phán vẫn muốn gặp trực tiếp.

Theo họ, mục tiêu hai bên đặt ra là đạt thỏa thuận vài ngày sau khi ông Lưu thăm Washington, có thể là trong cuộc gặp tiềm năng giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Mar-a-Lago. Ngày tổ chức gặp thượng đỉnh Trump – Tập chưa được ấn định nhưng khả năng cao có thể bị lùi lại tới cuối tháng 4.

Một số quan chức Mỹ lo ngại Trung Quốc đang tìm cách từ chối các yêu cầu từ Mỹ.

Tổng thống Trump ngày 20/3 nói ông sẽ giữ nguyên thuế với hàng hóa Trung Quốc cho đến khi chắc chắn Bắc Kinh tuân thủ mọi thỏa thuận sắp đạt được, xóa bỏ kỳ vọng hai bên sẽ dỡ bỏ thuế để đình chiến thương mại dài hạn. Trong khi đó, Trung Quốc luôn muốn dỡ thuế là điều khoản nằm trong thỏa thuận thương mại.

Như Tâm/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo