Thứ sáu, 24/9/2021 | 16:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 10/9/2021, 11:39 (GMT+7)

Bình Dương khôi phục hoạt động kinh tế trong trạng thái bình thường mới

Ngọc Hà Thứ sáu, 10/9/2021, 11:39 (GMT+7)

UBND tỉnh Bình Dương vừa có công văn hỏa tốc về việc khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Bình Dương khôi phục hoạt động kinh tế trong trạng thái bình thường mới.

 Bình Dương khôi phục hoạt động kinh tế trong trạng thái bình thường mới. Ảnh: Cổng thông tin Bình Dương.

Văn bản nêu rõ trường hợp đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine Covid-19 sau 14 ngày được tham gia lưu thông bên cạnh những đối tượng ưu tiên như đã quy định trước đó. Theo đó, người lao động cần có thêm giấy xác nhận làm việc tại doanh nghiệp để di chuyển từ nơi ở đến nơi sản xuất, khi đi qua các chốt kiểm soát. Trường hợp chưa tiêm vaccine và tiêm mũi 1 dưới 14 ngày không được ra đường. Người già, người có bệnh lý nền và trẻ em được khuyến nghị  không tham gia lưu thông khi không cần thiết.

Văn bản cũng hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tiếp tục đăng ký hoạt động theo mô hình 3 xanh, gồm nhà máy xanh, nhà trọ xanh và công nhân xanh.

Đối với hộ kinh doanh, cửa hàng buôn bán thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bán buôn hàng hóa phục vụ nhu cầu cho người dân, UBND tỉnh Bình Dương giao cho các địa phương căn cứ tình hình cụ thể của mỗi địa phương để quyết định cho phép mở cửa trở lại.

Các địa phương cũng được giao từng bước khuyến khích, hướng dẫn và cung cấp thiết bị cho gia đình, khu phố, doanh nghiệp và nhà trọ thực hiện tự xét nghiệm. Trong quá trình xét nghiệm, nếu phát hiện F0 người dân liên hệ các trạm y tế tại địa phương.

Các địa phương phối hợp với Sở Y tế từng bước triển khai cách ly y tế F0 tại nhà với những trường hợp đủ điều kiện, gắn với “túi thuốc an sinh”.

Các chốt kiểm soát liên huyện, đặc biệt là ranh giới giữa vùng xanh và vùng đỏ phải khóa chặt theo lộ trình thông tuyến; đảm bảo thông suốt luồng xanh hàng hóa đi từ vùng đỏ, liên tỉnh đến các nhà máy. Các địa phương được yêu cầu doanh nghiệp siết chặt bộ phận kiểm soát, tiếp nhận, kho bãi của mỗi đơn vị.

Ngoài ra, Thường trực Tỉnh ủy cũng thống nhất giao UBND các huyện “vùng xanh” lên phương án, lộ trình nới lỏng giãn cách. Cụ thể, thời gian 10-15/9, người dân được lưu thông trong phạm vi xã, phường, thị trấn; Trong thời gian 15-19/9, người dân được lưu thông trong phạm vi huyện, thị xã, thành phố; sau ngày 20/9, người dân lưu thông trong phạm vi toàn tỉnh.

Trong ngày 9/9, Bình Dương có thêm 4.531 ca nhiễm Covid-19, tăng 1.359 ca so với ngày 8/9, tỉnh trở thành địa phương có số ca nhiễm lớn thứ 2 sau TP HCM.

Tính từ đợt dịch thứ 4 (27/4), Bình Dương có 146.296 ca nhiễm Covid-19. Số ca mắc tại Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên và Dĩ An vẫn cao. Hiện có 93.987 khỏi bệnh được về nhà, 50.993 bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại các bệnh viện và 1.200 trường hợp tử vong.

Tính đến ngày 9/9, Bình Dương đã tiêm được 1,5 triệu mũi vaccine Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên.

Ngày 8/9, TP HCM cũng yêu cầu các sở ngành xây dựng chiến lược phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế sau ngày 15/9. Trong đó, TP HCM giao Sở Kế hoạch & Đầu tư tham mưu chiến lược và kế hoạch phục hồi kinh tế.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo