Thứ năm, 9/12/2021 | 08:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 27/10/2021, 11:24 (GMT+7)

Bình Định trình Thủ tướng kế hoạch đón khách quốc tế từ tháng tới

Ngọc Hà Thứ tư, 27/10/2021, 11:24 (GMT+7)

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản trình Thủ tướng và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch về việc phê duyệt đề án đón khách du lịch quốc tế. Theo đó, địa phương muốn phục hồi và phát huy thế mạnh của du lịch, đưa du lịch thành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

bi-nh-di-nh-tri-nh-thu-tu-o-ng-1812-5941

Bãi Kỳ Co, xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình ĐỊnh. Ảnh: Báo Bình Định.

Theo đề án, Bình Định dự kiến đón khách quốc tế từ đầu tháng 11 và tập trung vào những thị trường như Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu có thỏa thuận song phương với Việt Nam. Khách quốc tế đến Bình Định theo chương trình du lịch trọn gói, do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tổ chức, đã nhập cảnh và du lịch ở các địa phương khác trong nước.

Các địa điểm dự kiến mở cửa là trung tâm thành phố Quy Nhơn, bán đảo Phương Mai (gồm các xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội), xã đảo Nhơn Châu (thành phố Quy Nhơn) và thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát). Ngoài ra, khách du lịch quốc tế có thể tham quan trung tâm thành phố Quy Nhơn bằng xe du lịch theo hình thức “city tour” trong chương trình được phê duyệt.

Theo đề án, du khách cần tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong đó, thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến ngày nhập cảnh; hoặc có giấy xác nhận đã điều trị khỏi bệnh và thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 6 tháng. Du khách cần có xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72h trước khi xuất cảnh và được chứng nhận âm tính vào ngày đầu nhập cảnh.

Năm 2021, Bình Định đặt mục tiêu đón trên 5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế là 1,5 triệu lượt. 9 tháng vừa qua, Bình Định đón được gần 1,2 triệu lượt khách, giảm gần 34% so với cùng kỳ năm trước, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hiện dịch Covid-19 tại Bình Định đã cơ bản được kiểm soát. Việc tiêm vaccine Covid-19 cũng đã được tập trung triển khai. Dự kiến đến cuối tháng 10 sẽ có trên 70% người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine. Riêng các xã trên bán đảo Phương Mai, xã đảo Nhơn Châu và thị trấn Cát Tiến sẽ có trên 90% dân số được tiêm đủ liều vaccine.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng có tờ trình gửi Thủ tướng và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đề xuất được thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”.

Cụ thể, Khánh Hòa đề xuất được thí điểm đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vaccine" theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ giữa tháng 11 đến hết ngày 31/12/2021), Khánh Hòa sẽ sử dụng các khu nghỉ dưỡng ở khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh để đón khách. Giai đoạn 2 (từ ngày 1/1/2022 đến 31/3/2022), việc đón khách sẽ mở rộng dần ra khu nghỉ dưỡng của Vinpearl ở đảo Hòn Tre, khu nghỉ dưỡng Merperle Hòn Tằm, Champa Island… và các khu du lịch có tính biệt lập khác.

Khánh Hòa dự kiến tập trung đón khách du lịch từ những thị trường đã kiểm soát tốt dịch Covid-19 như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nga, Australia, Pháp, Đức… và một số thị trường Bắc Âu, Bắc Mỹ khác. Khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" phải có bảo hiểm du lịch chi trả toàn bộ chi phí điều trị nếu nhiễm Covid-19. Khi đến Khánh Hòa, khách du lịch sẽ đi theo các chương trình khép kín, có sự giám sát chặt chẽ của các công ty lữ hành và cơ quan chức năng.

Khánh Hòa hiện cũng là một trong những địa phương có độ phủ vaccine nhanh nhất trên cả nước. Tính đến ngày 10/10, hơn 94% người từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống trên địa bàn Khánh Hòa đã được tiêm vaccine, trong đó, số người được tiêm mũi 2 chiếm hơn 30%. Dự kiến đến 15/11, 100% người dân trên địa bàn Khánh Hòa sẽ được tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo