Thứ ba, 18/5/2021 | 23:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 13/4/2021, 15:34 (GMT+7)

Bí thư TP HCM Nguyễn Văn Nên: Dồn sức giải quyết vấn đề Thủ Thiêm

Theo Zing Thứ ba, 13/4/2021, 15:34 (GMT+7)

Sáng 13/4, Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM triệu tập hội nghị lần thứ 5 nhằm xem xét, thông qua báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I và nhiệm vụ, giải pháp cho thời gian tới.

Những vấn đề tồn đọng

Hàng loạt dự án chậm tiến độ, chưa thể tiếp tục triển khai tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nhận định trong quý I, thành phố đã đạt được những kết quả khả quan về phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, trong quý II và sau đó, TP HCM còn nhiều việc phải làm để giải quyết những vấn đề còn chậm và những khó khăn còn tồn đọng, trong đó có vấn đề về khu đô thị mới Thủ Thiêm hay dự án chống ngập do triều có tính tới yếu tố biến đổi khí hậu.

"Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng gần đây đã quan tâm, chỉ đạo quyết liệt nhằm tháo gỡ khó khăn của thành phố. Đây là lối ra và cơ hội để chúng ta xử lý dự án chống ngập, vấn đề tồn đọng sau thanh tra của Thủ Thiêm và các dự án về hạ tầng", Bí thư Thành ủy TP HCM chỉ đạo.

Đối với định hướng phát triển thành phố Thủ Đức sắp tới, ông Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND thành phố cùng các sở, ngành rà soát chất lượng các đồ án quy hoạch, những khu vực chậm triển khai đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân. Người đứng đầu Đảng bộ thành phố nhấn mạnh việc nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách phát triển cho thành phố trực thuộc TP HCM là việc cấp thiết và không thể chậm hơn.

"Đã có nhiều nhà đầu tư, tập đoàn lớn trong và ngoài nước mong muốn đầu tư vào TP Thủ Đức. Vấn đề còn lại là chúng ta có sẵn sàng đáp ứng những điều kiện để đón họ vào đầu tư hay không", Bí thư Thành ủy TP HCM lưu ý đây là vấn đề không đơn giản.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết GRDP trên địa bàn 3 tháng đầu năm ước đạt hơn 329.000 tỷ đồng (tăng 4,58% so với cùng kỳ); Thu ngân sách Nhà nước ước hơn 104.000 tỷ đồng (đạt 28,52% dự toán). Bên cạnh đó, các chỉ số về giải ngân đầu tư công, tổng chi ngân sách địa phương đều ở mức cao.

"Trong quý II, TP HCM sẽ khắc phục một số vấn đề còn tồn tại như ô nhiễm tiếng ồn từ việc hát karaoke. Bên cạnh đó, tình hình cháy nổ, thương vong do hỏa hoạn, nhất là thời điểm mùa khô còn nhiều diễn biến xấu", Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho hay.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo