Chủ nhật, 22/9/2019 | 19:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 21/5/2019, 15:03 (GMT+7)

Bí thư Hoàng Trung Hải nói việc Nhật Cường cung cấp dịch vụ công cho Hà Nội

Phạm Thị Minh Tâm Thứ ba, 21/5/2019, 15:03 (GMT+7)

Xung quanh việc Nhật Cường Mobile cung cấp nhiều dịch vụ công cho Hà Nội, ông Hoàng Trung Hải cho biết, việc này Thành ủy đã giao cho UBND TP rà soát ở các sở ngành. Trước hết phải bảo đảm các hoạt động bình thường nhất là chuẩn bị vào mùa thi, hệ thống dịch vụ công cấp độ 3 - 4. Những hoạt động đấy phải bảo đảm để không ảnh hưởng.

"Cho đến nay, tôi được báo cáo thì nó không ảnh hưởng, vẫn hoạt động bình thường. Kể cả Chủ tịch UBND TP và Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo cũng đã bảo đảm việc đó", Bí thư Hoàng Trung Hải nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

Ông Hoàng Trung Hải cho biết, TP Hà Nội cũng rà soát lại các thông tin báo chí nêu như quy trình thủ tục pháp lý, chỉ định thầu có đúng không? "Thực tế, các đơn vị cung cấp dịch vụ cho TP nhiều chứ không phải chỉ có mình Nhật Cường Mobile. Đây cũng là việc phải rà soát lại, báo cáo lại Thành ủy, xem báo chí nêu có đúng không và trách nhiệm thế nào để xử lý", Bí thư Hà Nội khẳng định.

Về phía TP cũng phối hợp với Bộ Công an, xem có liên quan gì để cùng thực hiện, vì là trên địa bàn TP mình. “Đầu tiên mình phải bảo đảm cho nó hoạt động bình thường đã. Còn về sau thì mình phải kiểm soát, từ đó có giải pháp không bị ảnh hưởng. Còn việc anh thuê dịch vụ là hoạt động bình thường của chính quyền, vì anh không thể làm chủ được hết, phải thuê dịch vụ”, ông Hải nói.

Cũng theo Bí thư Hoàng Trung Hải, khi có rủi ro xảy ra, phải có giải pháp dự phòng, còn nếu chưa có thì phải hình thành giải pháp đó.

Về dư luận có chuyện thành phố đã yêu cầu Nhật Cường chuyển hệ thống cho TP vận hành nhưng họ viện lý do này khác mà chưa chuyển giao? “Mình cũng có thông tin về việc này. Còn việc cung cấp các dịch vụ thì có hợp đồng, chứ không thể nói anh cung cấp hay không cung cấp được. Cũng có thể có lý do gì đó mà họ chưa chuyển giao. Do vậy, hai bên phải ngồi rà lại hợp đồng với nhau, trong đó có việc anh cung cấp bảo hành, bảo mật”, ông Hải nhấn mạnh.

Bí thư Hà Nội cũng khẳng định, thành phố sẽ rà soát việc Nhật Cường cung cấp phần mềm, khi lựa chọn như thế có đánh giá về năng lực hay không? “Theo quy định, kể cả chỉ định thầu hay đấu thầu thì đều có bước đánh giá năng lực, kinh nghiệm. Đây là một trong những nội dung phải rà soát xem đã đúng chưa, vấn đề nào chưa đúng, vấn đề nào phải điều chỉnh hay là đã làm chặt chẽ rồi”, ông Hải cho hay.

Trước đó, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - Bộ Công an) đã ra quyết định truy nã bị can Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường Bùi Quang Huy. Trước khi phát lệnh truy nã, Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Bùi Quang Huy và 8 người khác để điều tra về các tội Buôn lậu và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo Tiền Phong

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo