Thứ tư, 23/9/2020 | 04:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 2/8/2018, 19:57 (GMT+7)

Bí thư Đà Nẵng: 'Nhiều cán bộ đang sợ mạng xã hội'

Hoang Thai Ha Thứ năm, 2/8/2018, 19:57 (GMT+7)

Ngày 2/8, tại cuộc làm việc của ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng với Sở Thông tin Truyền thông, nhiều lãnh đạo sở, ngành thành phố đã bày tỏ lo ngại về việc một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội thời gian qua ảnh hưởng đến uy tín cán bộ cũng như hình ảnh của thành phố.

Ông Trương Quang Nghĩa cho rằng, hiện nay có tình trạng cán bộ "sợ mạng xã hội, sợ Facebook quá". Chính vì tâm lý này đã dẫn đến thực tế là "đóng hết không ai được xem, không ai được nhìn", khiến cho nhiều thông tin người dân phản ánh trên mạng xã hội nhưng cán bộ không biết.

Ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Lãnh đạo Đà Nẵng nêu quan điểm cán bộ, công chức phải coi mạng xã hội như một công cụ để tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Ông Nghĩa nói: "Họ dùng Facebook thì mình cũng dùng. Từng này đảng viên không nói lại được những người đấy à? Vấn đề chúng ta sử dụng công cụ như thế nào".

Theo ông, cán bộ, công chức sử dụng mạng xã hội nếu có comment thì phải có nội dung nêu chính kiến, tránh bình luận theo kiểu "vào hùa theo".

"Đà Nẵng hiện có trang Facebook quản lý đô thị, người dân comment thẳng thắn, thoải mái, kịp thời.Nhưng liệu bao nhiêu nhiêu lãnh đạo sở, ngành ngồi họp ở đây vào xem?", ông Nghĩa đặt câu hỏi và cho rằng nên hướng đến khi một người dân phản ánh thì cán bộ có trách nhiệm phải trả lời, giải thích để giảm bớt áp lực xã hội. "Cần nghiên cứu, sử dụng và khai thác các trang như thế này", ông lưu ý.

Công khai giấy phép xây dựng, giấy tờ nhà đất

Tại cuộc làm việc, Bí thư Đà Nẵng cũng yêu cầu các sở, ngành thành phố nên công khai việc cấp phép xây dựng và giấy tờ nhà đất.

Theo ông Nghĩa, khi công khai giấy phép xây dựng, mọi người dân đều có thể được biết toà nhà này xây bao nhiêu tầng, tỷ lệ, giải pháp cũng như quy mô xây dựng. "Không có gì phải bí mật. Nếu các nhà thầu có lo sợ thì đó là câu chuyện của các doanh nghiệp, không phải của cơ quan quản lý nhà nước", ông nói thêm.

Một góc đô thị Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Bí thư Đà Nẵng nói,muốn xây dựng thành phố thông minh phải xây dựng được chính quyền điện tử. Tuy nhiên hiệncơ sở dữ liệu chung của Đà Nẵng rất mờ nhạt, các Sở chưa phối hợp tốt.Đà Nẵng có thể đang đi trước nhưng nếu không phát triển thì sẽ tụt hậu bởi sự vươn lên của các thành phố khác.

Chỉ ra thực trạng một số quy hoạch của thành phố khiến người dân "cứ phải lên gặp sở này, sở kia mới biết ở đó làm gì", ông Nghĩa cho rằng nếu công khai và đưa vào dữ liệu chung, mọi người dễ dàng tra cứu thông tin cần thiết. "Chúng ta kêu gọi xây dựng thành phố đáng sống mà tù mù hết thì làm sao?", ông đặt vấn đề.

Theo Nguyễn Đông - VNExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo