Thứ hai, 19/8/2019 | 01:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 21/6/2018, 21:08 (GMT+7)

Bắt tạm giam 2 cựu sếp Vietsovpetro và Lọc hóa dầu Bình Sơn

Lê Văn Huy Thứ năm, 21/6/2018, 21:08 (GMT+7)

Ngày 21-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46), cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam các ông: Từ Thành Nghĩa, nguyên Tổng Giám đốc VSP; Võ Quang Huy, nguyên Chánh Kế toán VSP; Đinh Văn Ngọc, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Nguyễn Tuấn Hùng, nguyên trưởng Ban Tài chính Tổng Công ty Thăm dò và khai thác Dầu khí (PVEP).

Cả 4 bị can bị khởi tố về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo Điều 355, Bộ luật Hình sự.

Bị can Từ Thành Nghĩa - Ảnh: CQĐT cung cấp.

Cùng ngày CQĐT đã thực hiện Lệnh khám xét nơi ở của các bị can để phục công tác điều tra.

Việc khởi tố, bắt giam 4 bị can này là diễn biến mới nhất trong quá trình CQĐT mở rộng điều tra 3 vụ án "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại PVEP, BSR và VSP thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Ông Võ Quang Huy - Ảnh: CQĐT cung cấp.

Các quyết định khởi tố, và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn.

Trước đó, ngày 18-5, Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có quyết định cho ông Từ Thành Nghĩa thôi giữ chức tổng giám đốc Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Nghĩa chuyển đến nhận nhiệm vụ ở văn phòng đại diện PVN phía Nam, do tổng giám đốc tập đoàn phân công với hàm trưởng ban.

PVN cũng có công văn thông báo chấp thuận cho ông Võ Quang Huy thôi giữ chức chánh kế toán Vietsovpetro theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Huy cũng được chuyển đến nhận nhiệm vụ tại văn phòng đại diện PVN ở phía Nam.

Bị can Đinh Văn Ngọc, nguyên Tổng giám đốc BSR - Ảnh: CQĐT cung cấp.

Bước đầu CQĐT xác định ông Nghĩa, ông Huy và 2 bị can khác có liên quan đến việc nhận tiền chi chăm sóc lãi ngoài từ bị can Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Minh Thu, cùng là nguyên tổng giám đốc OceanBank.

Tại phiên tòa xét xử đại án OceanBank hồi tháng 9-2019, có ít nhất 3 bị cáo trong khai đã đưa hàng chục tỉ lãi ngoài trái quy định cho lãnh đạo Liên doanh Việt Nga (Vietsovpetro).

Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn khai tại tòa, đã nhiều lần gặp đưa quà và tiền cho kế toán trưởng của Vietsovpetro là ông Võ Quang Huy.

Ông Sơn khai đã đưa tiền khoảng 8 đến 10 lần, có lần tặng hàng chục ngàn UShoặc 300 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Minh Thu, nguyên Tổng giám đốc Oceanbank, cũng khai mỗi năm định kỳ đến Vietsovpetro 4 lần để chăm sóc khách hàng. Kế toán trưởng của đơn vị này đồng ý sẽ nhận 70% tiền lãi ngoài, tổng giám đốc nhận 30%.

Bị cáo Nguyễn Kiều Liên (giám đốc OceanBank chi nhánh Vũng Tàu) khai đã trực tiếp đưa cho ông Võ Quang Huy 1,7 tỉ đồng lãi ngoài của khoản tiền gửi có kỳ hạn.

Đối chất tại tòa, các ông Từ Thành Nghĩa và Võ Quang Huy phủ nhận lời tố cáo trên và khẳng Vietsovpetro không nhận bất cứ khoản lãi ngoài nào của OceanBank.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tập trung lực lượng làm rõ hành vi của các bị can và mở rộng điều tra triệt để đối với những người liên quan, thu hồi kê biên tài sản cho Nhà nước.

Theo Thân Hoàng - Tuổi Trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo