Thứ tư, 28/7/2021 | 10:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 15/8/2017, 15:11 (GMT+7)

Bất đồng quan điểm, thêm 3 CEO Mỹ "bỏ" tổng thống Trump trong một ngày

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 15/8/2017, 15:11 (GMT+7)

Chỉ trong hôm thứ 2 (14/8), 3 lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ là CEO Kenneth Frazier của Merck, CEO Kevin Plank của Under Armour và CEO Brian Krzanich của Intel lại rời hội đồng cố vấn của ông Trump vì không đồng tình với lập trường của vị tổng thống.

Frazier, một trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp da màu nổi bật nhất ở Mỹ, quyết định ra đi để "đứng lên chống lại sự không khoan dung và chủ nghĩa cực đoan".

CEO Kenneth Frazier của Merck (giữa) rời hội đồng cố vấn vì bất bình với tổng thống Mỹ

Cuối tuần trước, một vụ bạo loạn giữa nhóm người biểu tình theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng và những người phản đối xảy ra ở thành phố Charlottesville, bang Virginia khiến một phụ nữ thiệt mạng. Ngay sau đó, ông Trump có bài phát biểu đổ lỗi cho "nhiều bên" chứ không lên án những người phân biệt chủng tộc trong vụ việc này.

Tổng thống Mỹ bị truyền thông và các lãnh đạo doanh nghiệp chỉ trích mạnh mẽ và đến chiều thứ 2, ông phải đưa ra một tuyên bố khác, chỉ đích danh nhóm KKK và những người theo chủ nghĩa phát xít mới như thủ phạm của vụ Charlottesville.

Đây không phải lần đầu tiên các CEO Mỹ quay lưng lại với ông Trump vì không đồng tình với nhà lãnh đạo. Hồi tháng 1, lệnh cấm 7 nước Hồi giáo nhập cảnh từng bị hàng loạt nhân vật "cộm cán" chỉ trích, bao gồm CEO Jeff Bezos của Amazon, chủ tịch Howard Schultz của Starbucks, CEO Reed Hastings của Netflix, CEO Tim Cook của Apple. Tháng 6, CEO Elon Musk của Tesla và CEO Bob Iger của Disney rời hội đồng cố vấn kinh doanh để phản đối quyết định rút khỏi hiệp định khí hậu Paris của ông Trump.

Trang Hồ/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo