Thứ năm, 22/4/2021 | 18:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 6/1/2021, 11:13 (GMT+7)

Bắt 4 cán bộ Cục Quản lý thị trường Phú Thọ

Theo Thanh Niên Thứ tư, 6/1/2021, 11:13 (GMT+7)
Các bị can Vi Ngọc Khang, Chu Ngọc Hoàng, Hà Minh Tuyền, Bùi Mạnh Công (từ trái sang) ẢNH CÔNG AN CUNG CẤP

Các bị can Vi Ngọc Khang, Chu Ngọc Hoàng, Hà Minh Tuyền, Bùi Mạnh Công (từ trái sang). Ảnh: Công an cung cấp.

Tối 5/1, thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông Vi Ngọc Khang, Cục phó Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Thọ và các ông Chu Ngọc Hoàng, Bùi Mạnh Công, Hà Minh Tuyền, kiểm sát viên thị trường thuộc Đội QLTT số 8, Cục QLTT Phú Thọ, để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 bộ luật Hình sự.

Trước đó, tháng 5/2019, Cục QLTT tỉnh Phú Thọ thành lập đoàn kiểm tra do ông Khang (khi đó là quyền đội trưởng đội QLTT số 8) làm trưởng đoàn, thành viên gồm ông Hoàng, ông Công và ông Tuyền tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trên tuyến sông Lô. Quá trình làm nhiệm vụ, đoàn này phát hiện 3 tàu tại khu vực cảng sông Lô (địa phận H.Đoan Hùng, Phú Thọ) có hành vi bán xăng dầu trái phép.

Đội QLTT số 8 đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 tàu này với tổng số tiền 30 triệu đồng, phạt bổ sung tịch thu tang vật là 3 trụ bơm xăng dầu tự động. Ngày 7.6.2020, Cục trưởng Cục QLTT Phú Thọ đã ký quyết định tiêu hủy 3 trụ bơm này.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ xác định đoàn kiểm tra đã không thu giữ, không tiêu hủy 2/3 trụ bơm như trong hồ sơ xử lý vi phạm. Bởi, do quen biết ông Khang nên một chủ tàu vi phạm đã đưa cho ông Khang 40 triệu đồng để đoàn kiểm tra không thu giữ trụ bơm.

Ngoài ra, Công an tỉnh Phú Thọ cho rằng việc Đội QLTT không tịch thu cả tàu lẫn dầu, mà chỉ tịch thu trụ bơm là trái quy định, gây thiệt hại cho nhà nước khoảng 400 triệu đồng.

Bên cạnh đó, việc Đội QLTT số 8 lập hồ sơ thu giữ 3 trụ bơm dầu để tiêu hủy, nhưng thực tế không thu giữ là hành vi cố ý làm trái các quy định của pháp luật.

Trong các ngày 20-21/12/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp Viện KSND cùng cấp thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc đối với 4 bị can kể trên để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo