Thứ năm, 2/7/2020 | 19:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 21/11/2013, 11:39 (GMT+7)

Bảo vệ môi trường: “Thế giới càng chậm, càng phải trả giá”

Thứ năm, 21/11/2013, 11:39 (GMT+7)

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc hôm 20/11 kêu gọi các nước ưu tiên nhiều hơn cho việc giải quyết các vấn đề liên quan tới môi trường trong các chiến lược hoạch định phát triển kinh tế và cấp ngân sách cho công tác chống biến đổi khí hậu.

Tổng thư ký Ban Ki-moon tuyên bố, nếu các nước càng hành động chậm trễ thì càng phải trả giá đắt về vấn đề môi trường, tác động trực tiếp tới cộng đồng dân cư, doanh nghiệp, các nền kinh tế và cả hành tinh.

Phát biểu tại hội nghị cấp Ngoại trưởng về cung cấp tài chính cho tiến trình chống biến đổi khí hậu tại thủ đô Warsaw (Ba Lan), Tổng thư ký Ban Ki-moon cảnh báo, biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất đối với hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững.

Ông kêu gọi tăng đầu tư công và tư cho các dự án bảo vệ môi trường, chống hiện tượng trái đất ấm dần lên.

"Điều chúng ta cần làm trước hết là có chính sách đầu tư ổn định và có khung pháp lý. Thứ hai là đầu tư công nhiều hơn cho công tác chống biến đổi khí hậu. Thứ ba là khuyến khích lĩnh vực tư nhân đầu tư," ông Ban Ki-moon nói. "Thứ tư là có cơ chế tốt hơn để chuyển nguồn vốn đầu tư cho những nơi cần thiết nhất. Đây là những điều chúng ta cần phải làm vào lúc này. Biến đổi khí hậu là mối đe dọa đối với các nền kinh tế, cả nước giàu và nước nghèo, và đe dọa tới sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu".

Ông Ban Ki-moon cũng kêu gọi các chính phủ và khu vực tư nhân cấp tài chính cho Quỹ Khí hậu Xanh giúp các nước đang phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chính phủ Nhật Bản cam kết chi 16 tỷ USD trong 3 năm cho Quỹ khí hậu Xanh.

Hôm qua, Na Uy, Anh, Mỹ cũng cam kết dành 280 triệu USD để bảo tồn những cánh rừng của thế giới.

Tuy nhiên, các tổ chức bảo tồn môi trường cảnh báo, chưa có sự rõ ràng trong việc giải ngân. Số tiền mới cam kết này chưa chắc là nguồn tiền mới, mà có thể là số tiền đã cam kết nhưng chưa được giải ngân và được phân bổ lại. Tổ chức Năng lượng Quốc tế cho biết, từ nay đến năm 2020, thế giới cần hàng nghìn tỷ USD để các nước chuyển đổi sang năng lượng sạch.

Theo Trần Nga/VOV/UN/AP

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo