Thứ năm, 25/2/2021 | 06:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 4/6/2018, 12:00 (GMT+7)

Báo Hàn Quốc: Triều Tiên thay 3 tướng quân đội trước khi Kim gặp Trump

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 4/6/2018, 12:00 (GMT+7)

Triều Tiên vừa thay thế 3 quan chức quân sự hàng đầu trước thềm hội nghị thượng đỉnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore ngày 12/6, hãng Yonhap của Hàn Quốc đưa tin.

Trích dẫn nguồn tin tình báo, Yonhap cho biết 3 người này là Bộ trưởng Quốc phòng Pak Yong-sik, Tổng Tham mưu trưởng quân đội nhân dân (KPA) Ri Myong-su và Giám đốc Tổng cục Chính trị Kim Jong-gak.

Trong bối cảnh cục diện trên bán đảo có nhiều biến đổi, Bình Nhưỡng quyết định làm mới bộ máy vì nhân sự cũ "thiếu linh hoạt trong suy nghĩ”, nguồn tin cho hay. Sự kiện này cũng có thể đại diện cho quá trình chuyển đổi thế hệ vì tất cả quan chức mới đều trẻ hơn người tiền nhiệm.

Sau vài lần đe dọa, ông Trump cuối cùng đã tuyên bố hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra đúng kế hoạch. Cuối tháng trước, ông từng gửi thư hủy họp vì thái độ "thù địch công khai" của quốc gia châu Á. Trước đó, Bình Nhưỡng cũng dọa rút lui vì lo ngại bị Mỹ “dồn vào chân tường" trong lần gặp mặt.

Ngoài cuộc hẹn lịch sử với Tổng thống Mỹ, ông Kim cũng có kế hoạch gặp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại Bình Nhưỡng vào tháng 6. Sau nhiều năm bị cô lập, nhà lãnh đạo đang tích cực theo đuổi quan hệ ngoại giao trong những tháng gần đây để chuẩn bị cho quá trình "mở cửa" đất nước.

Trang Hồ/ Theo Time

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo