Thứ ba, 1/12/2020 | 18:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 8/3/2017, 10:55 (GMT+7)

Báo cáo lên UBND TP Hà Nội về nghi vấn xe buýt nhanh “đội giá”

Đặng Phương Mai Thứ tư, 8/3/2017, 10:55 (GMT+7)

Nhiều hành khách đi Bus nhanh BRT ngày đầu thu phí - Ảnh: LÂM HOÀI

Liên quan đến thông tin báoNhân Dânđăng tải việc dự án xe buýt nhanh - BRT của Hà Nội đội giá (theo đó, liên danh Công ty CP Thiên Thành An - THACO cung cấp xe với giá bình quân 5,03 tỉ đồng/xe, trong khi giá xe 47 chỗ cao cấp nhất hiện nay chỉ khoảng 4,2 tỉ/chiếc), lãnh đạo Ban quản lý dự án (PMU) đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết ngày 8-3 có báo cáo cụ thể lên UBND TP Hà Nội. Trao đổi với Tuổi Trẻ tối 7-3, ông Vũ Văn Viện, giám đốc Sở GTVT Hà Nội, cho biết dự án xe buýt nhanh hiện nay được chuyển sang PMU đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội thuộc UBND TP Hà Nội quản lý.

Giám đốc PMU này nguyên là phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội Phạm Hoàng Tuấn cho biết ngày 7-3 đang hoàn thiện báo cáo để gửi cơ quan quản lý và sẽ thông tin rộng rãi cho dư luận về quá trình thực hiện, đấu thầu các gói thầu dự án xe buýt nhanh ngay trong ngày 8-3.

Theo một lãnh đạo từng công tác tại PMU đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội, giá đấu thầu được phê duyệt mua 35 xe buýt nhanh là 156 tỉ đồng, chưa thuế. Còn giá mua xe đã có thuế là 4,9 tỉ đồng/chiếc.

Liên quan đến việc liên danh Openasia Equipment Limited - Volvo Bus trúng thầu gói thầu cung cấp đoàn xe nhưng bị hủy, sau đó đấu thầu lại thì liên danh Công ty CP Thiên Thành An - THACO trúng thầu, vị này cho biết: do quá trình thương thảo hợp đồng sau trúng thầu giữa nhà thầu và chủ đầu tư không thống nhất được một số vấn đề kỹ thuật.

Được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội và Ngân hàng Thế giới (bên cho vay thực hiện dự án), Sở GTVT Hà Nội đã quyết định hủy thầu.

Sau đó, ban quản lý đã cập nhật dự toán, xây dựng tiêu chí kỹ thuật để đấu thầu lại. Nhà thầu đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật có giá thấp nhất đã được xét trúng thầu. Kết quả đấu thầu này cũng đã được báo cáo Ngân hàng Thế giới chấp thuận, sơ duyệt kết quả đấu thầu rồi mới triển khai mua sắm đoàn xe.

Theo Tuấn Phùng - Xuân Long - Tuoitre.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo