Thứ ba, 15/6/2021 | 19:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 19/4/2019, 08:35 (GMT+7)

Báo cáo của Mueller kết luận Nga tìm cách can thiệp bầu cử Mỹ

Nguyễn Như Tâm Thứ sáu, 19/4/2019, 08:35 (GMT+7)

"Sau gần hai năm điều tra với hàng nghìn trát đòi hầu tòa, hàng trăm lệnh khám xét và thẩm vấn nhân chứng, công tố viên đặc biệt xác nhận Nga đã tài trợ các nỗ lực can thiệp trái phép vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Tuy nhiên, họ kết luận không có sự thông đồng từ chiến dịch tranh cử của Trump hay bất kỳ người Mỹ nào", Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr hôm nay phát biểu trước khi gửi báo cáo điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller cho quốc hội.

Báo cáo liệt kê những hoạt động của Nga như tấn công hệ thống máy tính, đánh cắp tài liệu và thư điện tử nằm trong chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton và đảng Dân chủ. "Mục đích của họ là công khai những tài liệu đó", Bộ trưởng Barr nói thêm.

Theo nguyên tắc bảo mật, một số thông tin trong báo cáo sẽ bị loại bỏ, bao gồm những cuộc thẩm vấn trước bồi thẩm đoàn, tài liệu được thu thập bởi tình báo và bằng chứng liên quan đến các cuộc điều tra khác. Bộ trưởng Barr cho biết các nghị sĩ Mỹ sẽ nhận phiên bản ít bị biên tập, trong khi luật sư của Tổng thống Donald Trump đã xem trước báo cáo và không đề xuất loại bỏ thông tin nào.

"Không thông đồng. Không cản trở. Trò chơi đã kết thúc với những kẻ căm ghét Trump và phe Dân chủ cực đoan", ông chủ Nhà Trắng đăng dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter, kèm theo bức ảnh mô phỏng poster phim.

Mueller, cựu giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), hồi tháng 5/2017 được chỉ định làm công tố viên đặc biệt và chịu trách nhiệm điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, cũng như khả năng đội ngũ tranh cử của Trump thông đồng với Nga.

Bộ trưởng Barr hôm 25/3 cho biết cuộc điều tra của Mueller không phát hiện bất kỳ cá nhân hay quan chức nào trong đội ngũ tranh cử của Trump hợp tác với Nga và không tìm được bằng chứng Trump cản trở hoạt động điều tra.

Trump nhiều lần chỉ trích cuộc điều tra là "cuộc săn phù thủy". Nga bác bỏ và mô tả cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ là "lố bịch", "mang động cơ chính trị" và "màn hài kịch đáng xấu hổ".

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo